[Full Audio] Mị Ảnh

Chương 89: Luyện chế thành công

Hồi Khí thảo trong dược đỉnh, dưới sự đốt cháy của đấu khí, dần dần nổi lên hồng quang, phảng phất như sắp được thiêu đốt thành thiết khối, còn có thể nhìn thấy bên trong có dịch thể đang chậm rãi lưu chuyển.
Nghệ Phong thấy thế, động tác trên tay vẫn không dừng lại, quăng dược thảo để bên cạnh vào trong dược đỉnh, rất nhanh, dược thảo ném vào đã chiếm một phần ba dược đỉnh.
Tình Nhi nhìn thấy màn này, kinh ngạc há to miệng, không kìm lòng được quay sang nói với Cát đại thúc :
- Đại thúc, ngươi tìm ở đâu một kẻ ngu si như vậy? Làm sao hắn có thể ném một nắm dược thảo trực tiếp vào trong dược đỉnh như vậy. Dược đỉnh sắp bị bao phủ rồi, còn có thể luyện chế ra cái gì?
Lời nói của Tình Nhi cũng khiến hai huynh đệ Áo Hỏa cũng không tự chủ được nhìn về phía Cát đại thúc. Dù sao, cho tới bây giờ không bọn họ chưa từng nghe nói, chế thuốc còn có thể dùng dược thảo chiếm một phần ba không gian dược đỉnh. Phải biết rằng, dược thảo càng ít, luyện chế càng tinh tế, xác suất thành công cũng càng cao.
Cát đại thúc lắc đầu, ý bảo bọn họ đừng nói gì. Chỉ là trong lòng cũng không khỏi bồn chồn: rốt cuộc Nghệ Phong đang làm trò gì vậy?
Ánh mắt Nghệ Phong vẫn nhìn chằm chằm vào dược đỉnh, đấu khí tuôn ra trên tay cũng càng ngày càng nhiều.
- Đi...
Nghệ Phong nhẹ giọng nói, đấu khí trên tay dũng mãnh tuôn vào trong dược đỉnh. Tất cả đấu khí vừa vào trong dược đỉnh, trong nháy mắt đã bao trùm dược thảo bên trong. Thần kỳ chính là, nếu như tỉ mỉ quan sát, sẽ phát hiện giữa mỗi viên dược thảo đều có khoảng cách nho nhỏ. Các viên dược thảo cũng không tiếp xúc lẫn nhau.
Rất nhanh, từng viên dược thảo giống như Hồi Khí thảo, chậm rãi biến thành màu hồng. Hơi nước bên trong hình như được bức ra lại ràng buộc bên trong dược thảo. Dược thảo chiếm một phần ba không gian dược đỉnh, lúc này lại giống như một thiết khối, hiện ra màu hỏa hồng.
Nhưng vào lúc này, Hồi Khí thảo ở chính giữa dược đỉnh, đột nhiên phá mở một khe nhỏ, một giọt dịch thể trong suốt từ trong khe hở tuôn ra. Sau đó bao trùm lên trên Hồi Khí thảo, phảng phất như bao trùm một tầng sương sớm.
Cùng với dịch thể trong Hồi Khí thảo phun ra càng lúc càng nhiều, Hồi Khí thảo cũng từ từ khô héo, hiện ra màu khô vàng.
- Phá...
Nghệ Phong lại khẽ kêu lên, dược thảo bị bao vây, bỗng nhiên vỡ tan, trên thiết khối màu hổng xuất hiện một lỗ hổng, thủy ngân trong thiết khối nháy mắt tuôn ra.
Dược thảo vừa rồi còn bị đấu khí ngăn cách, lúc này lại đột nhiên nổi lên, từng đạo dịch thể theo dược thảo tuôn về phía Hồi Khí thảo, Hồi Khí thảo rất nhanh bị một đoàn dịch thể vây quanh.
Nghệ Phong thấy dược thảo dần dần khô vàng, trên khóe miệng hiện ra một nụ cười, tăng thêm đấu khí trên tay, dịch thể trong dược thảo bỗng nhiên ngưng tụ xung quanh Hồi Khí thảo.
Cát đại thúc nhìn dược thảo đã trở thành khô vàng, không khỏi sững sờ. Tiểu tử này thật sự có chút bản lĩnh, nhiều dược thảo như vậy, trong nháy mắt giống như bị hút khô.
Cát đại thúc còn chưa cảm thán hết, bỗng nhiên phát hiện, từng đạo dịch thể khô vàng đang dịch chuyển về chính giữa, còn ở vị trí trung tâm dược đỉnh toát ra rất nhiều dịch thể, mạnh mẽ bao phủ những dược thảo này.
Dược thảo khô vàng bị toàn bộ dịch thể bao vây, chậm rãi biến thành màu đen, cuối cùng ngưng tụ thành một đoàn.
Huynh đệ Áo Hỏa và Tình Nhi đưa mắt nhìn nhau, khiếp sợ trong lòng không gì sánh được: Hắn thực sự có thể luyện hóa số dược thảo đó sao?
Thế nhưng, Nghệ Phong tựa hồ không để mọi người hết chấn động, hắn nhặt Vô Hoa thảo bên cạnh, tiện tay ném vào trong dược đỉnh.
- Nghệ Phong, ngươi làm gì vậy?
Cát đại thúc lúc này cũng không nhịn được hét lớn, trong lòng hơi có chút căm tức, nhìn thấy Hồi Khí tán sắp luyện chế thành công. Thế nhưng tiểu tử này lại đột nhiên ném Vô Hoa thảo vào trong, lẽ nào hắn không biết Vô Hoa thảo là dược thảo nâng cao tinh thần hay sao? Huống hồ, mỗi loại dược tễ đều có phối chế cực kỳ hà khắc, ngươi ném dược thảo tùy tiện vào trong như vậy, không phải sẽ phả hủy dược tễ trong dược đỉnh sao?
Nghĩ vậy, Cát đại thúc không khỏi thở dài. Xem ra tiểu tử này biết chế thuốc, nhưng tại sao hắn lại không biết chút kiến thức thông thường như vậy?
Nhưng khi Cát đại thúc tưởng Nghệ Phong đã thất bại, hắn lại kinh ngạc phát hiện, Vô Hoa thảo vừa mới được ném vào, lại dung nhập vào trong dược tễ vừa rồi, rất nhanh trở thành dược liệu màu đen, hoàn toàn tan chảy vào trong dược vật Hồi Khí thảo.
Nghệ Phong thấy thế, lúc này mới chậm rãi thu hồi đấu khí trong dược đỉnh, chỉ chừa lại một đạo rất nhỏ đốt cháy dược dịch trong dược đỉnh. Lập tức, một mùi thơm dược thảo thoang thoảng lay động trong không khí, trên dược đỉnh từng đạo thủy khí không ngừng bay ra.
Bọn người Áo Hỏa biết, đây là dược dịch được chiết xuất.
- Cát đại thúc, có bình đựng dược dịch không?
Khi khí trắng không ngừng toát ra trên dược đỉnh, Nghệ Phong thu hồi đạo đấu khí cuối cùng, trong dược đỉnh, phía dưới là một tầng chất lỏng sền sệt màu đen. Phía trên là dịch thể thơm ngát.
Mấy người Áo Hỏa cổ quái nhìn Nghệ Phong, tựa hồ không tin Nghệ Phong thực sự luyện chế ra dược tễ, quan trọng hơn là, Hồi Khí tán có thêm Vô Hoa thảo, thực sự có tác dụng hay không?
- Thế nào! Không tin ta sao?
Nghệ Phong mỉm cười, đối với người chưa từng tiếp xúc với y sư như thế này, hắn cũng biết cách làm của mình khác với lẽ thường. Chỉ có điều nếu như có một y sư trên tam giai nhìn thấy màn này, sẽ vừa kinh ngạc vừa bội phục sâu sắc.
Tất cả quá trình, nhìn như chỉ diễn ra trong mấy phút ngắn ngủi. Thế nhưng, tinh diệu bên trong lại không thể giải thích, chưa nói đến bên trong có thêm một phần dược thảo, mà là lực khống chế dược thảo của Nghệ Phong cũng đủ khiến người khác cảm thấy kinh ngạc.
Đương nhiên, nếu là y sư, liếc mắt là có thể nhìn ra, hồn lực của Nghệ Phong có tác dụng rất lớn trong khống chế.
- Được, để ta thử xem.
Cát đại thúc khẽ mở miệng, quay sang nói với Nghệ Phong. Không thử qua, hắn thật sự không tin thiếu niên này có thể luyện chế Hồi Khí tán tam giai. Đặc biệt là phương pháp luyện chế rất khác thường. Hắn đương nhiên không biết, Nghệ Phong chỉ tùy tiện luyện chế. Hiện tại Nghệ Phong chỉ muốn nhanh chóng chạy tới đế đô.
Nghệ Phong hơi vung tay lên, vài giọt dịch thể từ trong dược đỉnh bay ra, bay thẳng vào miệng Cát đại thúc.
Cát đại thúc cảm giác trong cổ họng mình có một luồng khí mát lạnh, trong miệng còn có mùi thơm ngát thoang thoảng. Hắn nhanh chóng cảm giác trong bụng dưới có một luồng khí lưu tuôn ra, chảy vào trong kinh mạch, tuy rằng không thể dung nhập vào khí hải, thế nhưng thực sự cảm giác được luồng khí lưu này đã hồi phục đấu khí của mình.
Cát đại thúc ngây người ngạc nhiên, hắn đương nhiên biết rõ hiệu quả của Hồi Khí tán. Hơn nữa, luồng khí lưu vừa rồi, chứng minh dược hiệu của Hồi Khí tán lần này tốt hơn nhiều so với lần trước hắn mua.
- Tiểu tử này, quả nhiên có vài phần bản lĩnh.
Cát đại thúc nhìn Nghệ Phong không nhịn được cảm thán nói.
- Cát đại thúc, có phải vô dụng không? Ta biết hắn là một tên lừa gạt mà.
Tình Nhi oán hận nhìn Nghệ Phong, vô cùng bất mãn khi thấy hắn lại nhìn cơ thể mình đánh giá.
Cát đại thúc vỗ đầu Tình Nhi nói :
- Dược hiệu của Hồi khí tán tốt hơn lần trước ngươi mua.
- A...
Tình Nhi và hai huynh đệ Áo Hỏa sững sờ đứng tại chỗ, tựa hồ có chút không tin, tất cả mở to hai mắt chăm chú quan sát Nghệ Phong:
- Hắn còn trẻ như vậy, thật sự đã là một y sư tam giai? Còn là tam giai cao cấp?