[Full Audio] Mị Ảnh

Chương 230: Thành và bại?

 
- Chuyện gì đang xảy ra?
Bạo Cương cảm nhận được khí thế đột nhiên bạo phát từ dưới mật thất, ánh mắt của hắn toát lên vẻ kinh hãi chuyển hướng tới Tử Âm đang ôm Linh Nhi, đã thấy nàng cũng giương cặp mắt sang nhìn mình. Cái miệng nhỏ nhắn của nàng dại ra tại chỗ, bọn họ đột nhiên cảm giác được bên trong mật thất bạo phát ra khí thế, khí thế kia tuyệt đối là khí thế của Tướng Cấp.
Bọn họ chưa từng nghĩ tới thực lực của Nghệ Phong cư nhiên đạt được Tướng Cấp! Trời ạ, Tướng Cấp a! Hắn mới có bao nhiêu tuổi, một y sư cao cấp cũng đủ để chấn động nhân tâm rồi. Nếu như hắn còn là một võ giả có thực lực Tướng Cấp nữa thì chỉ chuyện này truyền ra ngoài sẽ khiến cho đám thiên kiêu chi tử kia bị đả kích tới phun máu bỏ mình đi!
Bạo Cương cảm giác chính mình như muốn phát điên, thời điểm hắn còn trẻ tuổi cũng coi như là một cái thiên tài. Thế nhưng hiện giờ so sánh cùng với Nghệ Phong hắn phát hiện chính mình chẳng là cái gì cả!
- Đệ đệ của Tử phu nhân quả thật khiến cho người khác bị chấn động!
Bạo Cương cười khổ nhìn Tử Âm nói, có chút hâm mộ với vị thiếu phụ tỏa ra phong vận thành thục kia.
Tuổi còn trẻ đã đạt được tới trình độ như vậy thì thành tựu sau này sẽ không thể hạn lượng. Có thể giao lưu được với nhân vật như thế tuyệt đối là nhặt được một tòa bảo tàng vô hình!
Đồng dạng Tử Âm cũng vô cùng chấn động, từ đáy lòng nàng cũng phát ra kinh hỷ, không phải nàng nghĩ tới Nghệ Phong có chỗ tốt đối với mình, mà là vui vẻ thay cho hắn. Thực Tướng Cấp đủ để chứng minh Nghệ Phong đã bước vào con đường cường giả. Cho dù ở đế đô cũng coi như là một nhân vật, dù không dựa vào y thuật thì cũng không ai dám xem thường hắn.
- Ha ha, ta cũng không biết hắn có thực lực Tướng Cấp!
Tử Âm ở một nụ cười, quay sang Bạo Cương có chút bất đắc dĩ nói.
- Ách... Tử phu nhân và Nghệ Phong công tử thật đúng là thú vị!
Bạo Cương cảm thấy kỳ lạ, lấy thái độ làm người của Tử Âm tại sao dưới tình huống không biết một chút gì về Nghệ Phong lại đi nhận thức hắn làm đệ đệ!
Hiển nhiên Tử Âm cũng hiểu được sự nghi hoặc của Bạo Cương, nàng tùy ý nói rằng:
- Hắn đã cứu Linh Nhi cho nên ta mới nhận thức hắn. Về phần gia tộc của hắn cùng những thứ khác thì ta tuyệt đối không biết!
Lúc này Bạo Cương mới bừng tình vì sao Tử Âm kết giao với Nghệ Phong. Thì ra là nữ nhi bảo bối của nàng làm cầu nối. Bạo Cương cũng nghe nói Tử Âm lấy Linh Nhi là bảo vật trọng nhất của nàng. Với sự sủng ái Linh Nhi của Nghệ Phong, nàng không để cho Nghệ Phong trở thành người một nhà mới là lạ!
...
Trong lúc Bạo Cương và Tử Âm đang đàm luận về Nghệ Phong thì đấu khí bên trong khí hải của hắn đang không ngừng ngưng tụ, linh khí thiên địa giống như thực chất hướng về phía Nghệ Phong dũng mãnh xông tới!
Đấu khí khổng lồ như vậy khiến Nghệ Phong khống chế vô cùng gian nan, quan trọng nhất chính là Nghệ Phong muốn khống chế đấu khí của mình tăng vọt nhưng vẫn không ảnh hưởng tới mật độ đấu khí quán nhập vào Dược Vương đỉnh! Chỉ cần trong đó có chút chênh lệch thôi thì lúc đó chính mình thực sự sẽ khóc không ra nước mắt!
Đấu khí bên trong khí xoáy không ngừng xoay tròn dần dần ngưng tụ lại thành một viên thủy châu nhỏ. Cùng lúc đó Nguyên Hồn bên trong thức hải cũng xoay tròn chậm lại.
Mặc dù như vậy thế nhưng Nghệ Phong cũng nhịn không được phải mắng một câu:
- Kháo...
Tâm thần chia làm ba, chuyện này đối với việc Nghệ Phong đang luyện chế đan dược mà nói không thể nghi ngờ là trí mạng. May mắn chính là bản thân Lăng Thần Quyết là công pháp hồn thể song tu, nếu không phát sinh tình huống như vậy thì chắc chắn Nghệ Phong sẽ luyện chế thất bại không thể nghi ngờ!
Tốc độ xoay chuyển của dòng khí bên trong khí hải ngày càng nhanh, từng tia nước bắn ra mang theo quang mang chậm rãi ngưng tụ cùng một chỗ, hình thành nên một quả cầu nước nhỏ.
Linh khí dũng mãnh tràn vào khí hải lúc bấy giờ cũng hoàn toàn dung nhập vào bên trong quả cầu nước, thể tích của quả cầu nước không ngừng gia tăng lên.
Đồng dạng, Nghệ Phong cũng không chịu buông tha việc luyện chế đan dược đang dang dở, mặc dù bây giờ tỷ lệ thành công của nó ít tới thương cảm, thế nhưng hắn cũng không nghĩ sẽ bởi vì vậy mà buông tha. Thất bại không chỉ ý nghĩa là không có nhân tình của Vương Cấp, mà quan trọng nhất chính là những dược liệu quan trọng này. Đặc biệt là Hồn quả, làm một y sư, bệnh nghề nghiệp không cho phép hắn trơ mắt nhìn những thiên tài địa bảo trân quý bị hủy diệt!
Nghệ Phong cố gắng hết sức khống chế đấu khí trên tay chính mình, tận lực để mật độ đấu khí không bởi vì tấn giai mà ảnh hưởng. Nhìn chỗ dược liệu cuối cùng trên bàn, Nghệ Phong hít sâu vào một hơi, tùy ý để cho linh khí thiên địa dũng mãnh tiến vào trong thân thể, hắn đưa tay ra lấy dược liệu kia mạnh mẽ ném vào trong Dược Vương đỉnh, đồng thời quang mang trên tay nở rộ, vô số đấu khí dũng mãnh quán nhập vào bên trong dược đỉnh, hết thảy toàn bộ đều nằm ở trong đó!
- Thành bại ở một lần này... Dung hợp!
Nghệ Phong hét lớn một tiếng, đấu khí trên tay tiếp tục nóng rực một lần nữa, không khí nóng rực bên trong dược đỉnh tỏa ra bên ngoài khiến cho mồ hôi Nghệ Phong đầm đìa.
Đồng dạng, lúc này tốc độ xoay tròn của quả cầu nước bên trong khí hải của Nghệ Phong cũng đạt được tới cực hạn, từng đạo năng lượng kinh khủng dũng mãnh tiến vào bên trong. Trạng thái như vậy khiến Nghệ Phong căn bản không có biện pháp khống chế tình huống bên trong Dược Vương đỉnh.
Hiện giờ hắn cầu khẩn, cầu khẩn phân lượng cuối cùng mình cho vào trong Dược Vương đỉnh không nhiều cũng không ít. Bởi vì tình huống hiện giờ cản bản không cho phép hắn loại bỏ phần dược liệu thừa bên trong dược đỉnh. Cho nên hắn chỉ có thể ký thác vào dược liệu bên trong Dược Vương đỉnh là vừa đủ. Chỉ cần có một chút lệch thì coi như tuyên bố lần luyện chế này của Nghệ Phong đã thất bại!
Nghệ Phong không có cách nào khác để khống chế việc luyện chế đan dược, hắn có chút bất đắc dĩ lắc đầu, đấu khí trên tay lại lần nữa quán nhập vào bên trong Dược Vương đỉnh.
Đây là thời điểm mấu chốt để Tịnh Hồn đan thành đan. Nhiệt độ càng cao thì xác suất thành đan càng có lợi.
Nghệ Phong dứt khoát không chút nghĩ ngợi liền trực tiếp đề thăng nhiệt độ bên trong lên tối đa. Còn tâm thần hoàn toàn thu về, cố gắng khống chế quả cầu nước đang hấp thu linh khí thiên địa trong khí hải.
Dược Vương đỉnh ở trên bàn chấn động không ngừng, mặc dù Nghệ Phong áp chế gắt gao, thế nhưng vẫn không đỡ được chấn động hiện giờ của nó.
Nghệ Phong thấy tình huống như vậy cũng không nghĩ ngợi nhiều, lại lần nữa đề thăng nhiệt độ bên trong Dược Vương đỉnh, thành bại hay không đều nhìn ở ông trời.
...
Cũng không biết qua bao lâu, linh khí thiên địa bao vây lấy Nghệ Phong rốt cục cũng bị Nghệ Phong hấp thu sạch sẽ, trung tâm khí hải có một quả bóng nước to cỡ quả trứng gà. Từng đạo năng lượng chảy ra từ trong đó, sau đó vận chuyền quanh kinh mạch một vòng, mang tới cảm giác thư sướng rồi lại quay trở về quả bóng nước một lần nữa.
Quả bóng nước lẳng lặng trôi nổi giữa trung tâm khí hải, linh khí mông lung quay quanh nó tạo nên cảm giác mờ ảo. Nghệ Phong biết rốt cục hắn cũng tiến vào Tướng Cấp.
Lại lần nữa Nghệ Phong cho thần thức tiến nhập vào bên trong thức hải, nguyên bản Nguyên Hồn đang xoay tròn cũng lẳng lặng ở yên trong đó, càng lộ vẻ rõ ràng hơn. Tuy rằng biết Nhiếp Hồn Thuật được đề thăng thêm một lần thế nhưng Nghệ Phong cũng không kiểm tra qua kỹ càng. Hắn còn chưa quên đan dược bên trong Dược Vương đỉnh còn chưa luyện chế được thành công!
Cho nên khi tia linh khí cuối cùng bị Nghệ Phong nhét vào trong khí hải, thậm chí hắn không có chút cảm giác được lực lượng của Tướng Cấp liền chuyển dời sự chú ý lên trên Dược Vương đỉnh.
Hiện giờ Dược Vương đỉnh đứng trên mặt bàn không ngừng lay động, hiển nhiên là do dược liệu bên trong đang sôi trào ầm ĩ. Từng chút hương thơm ngát bổ dưỡng tinh lọc hồn lực phát ra từ trong đỉnh.
Những dược hiệu này tỏa ra khiến Nghệ Phong cảm thán, đồng thời cũng có chút đáng tiếc, thế nhưng cũng không có cách nào khác. Mặc kệ luyện chế cái gì thì dược lực luôn luôn phát huy, chỉ có điều là phát huy nhiều hay ít mà thôi.
Giống như dược liệu của đan dược lục giai cao cấp, dược hiệu của nó phát tán ra ngoài tuyệt đối vô cùng khủng bố, có thể lợi dụng năm thành của nó đã coi như không tồi.
Nghệ Phong cũng không để hồn lực thâm nhập vào bên trong Dược Vương đỉnh, hắn biết cho dù hiện giờ khống chế thì cũng không thay đổi được kết quả gì. Chỉ có thể chờ kết quả cuối cùng, nghĩ vậy, đấu khí trên tay hắn tiếp tục tăng cường thêm vài phần!
- Ầm ầm...
Một tiếng trầm muộn vang lên, rốt cục Dược Vương đỉnh cũng ngừng lay động, lúc này Nghệ Phong cũng nhanh chóng thu hồi đấu khí, cầm lấy Dược Vương đỉnh nhìn vào bên trong, để xem cuối cùng là thất bại hay thành đan!