[Full Audio] Mị Ảnh

Chương 219: Đến bình cảnh

 
Bây giờ Nghệ Phong không có tâm tư đi tìm Khẳng Lợi gây phiền phức, hắn đang dành toàn bộ tâm trí để đề thăng thực lực.
Tuy rằng Khẳng Lợi vẫn tìm Nghệ Phong liên tục thế nhưng Nghệ Phong giống như biến mất giữa không trung. Cho dù Khẳng Lợi làm thế nào cũng không thể tìm được hắn, chẳng qua thủ hạ của Khẳng Lợi thật ra vô cùng mừng rỡ, bởi vì bọn họ phát hiện mấy ngày nay ác ma trong cảm nhận của bọn họ rốt cục cũng không trở lại để tàn sát. Chuyện này khiến cho bọn họ thở dài một hơi, trong dĩ vãng mỗi ngày đều phải nơm nớp lo sợ, bọn họ thường xuyên bị giật mình tỉnh giấc trong khi ngủ. Sợ hãi Nghệ Phong sẽ đột nhiên chọn bọn họ làm mục tiêu, không nói tới chuyện bọn chúng đang phải tìm tên ác ma kia, chỉ cần tên ma quỷ đó tìm tới bọn họ thì tuyệt đối bọn họ không có khả năng sống!
Thế nhưng bọn họ còn chưa kịp vui vẻ được mấy ngày thì Trần Ny Đan lại tiếp tiếp tục công kích mãnh liệt. Tất cả những chuyện phát sinh này khiến cho Khẳng Lợi nổi giận lôi đình, những thứ trong phòng có thể đập được đều đã bị hắn đập cho không còn một mảnh.
Mỗi một lần muốn đi ra chủ trì đại cục thì chung quy sẽ thấy Áo Mỗ chặn đường hắn, hai người tranh đấu một phen cuối cùng không ai làm gì được ai, tất cả đều tự thối lui.
Tình huống này để cho người dân bên trong thành Khủng Cụ có chút hả hê, ngữ khí nói về Khẳng Lợi cũng tràn đầy vẻ trêu chọc.
- Hắc hắc! Khẳng Lợi thật sự đáng thương! Trước bị y sư đại nhân giết chết đa số thuộc hạ không nói. Hiện giờ còn bị Áo Mỗ nhân lúc cháy nhà hôi của, xem ra Khẳng Lợi muốn bị xóa tên tại thành Khẳng Lợi rồi!.
- Khẳng Lợi thật đáng thương! Vì sao hắn lại đi trêu chọc y sư đai nhân đây? Thật là bất hạnh!
- Chậc chậc! Ta đoán chỉ trong vòng một tháng nữa. Các thế lực của Khẳng Lợi nhất định sẽ bị Áo Mỗ tiếp thu! Khẳng Lợi bị y sư đại nhân đả kích liên tục, các thế lực của hắn sớm đã bỏ đi hơn một nửa! Hơn nữa phụ tá đắc lực của hắn – Thổ Hồ cũng đã chết, chỉ để lại Thổ Báo chống đỡ tràng diện, căn bản không thể nào chống lại công kích của đám người Trần Ny Đan.
Rất nhanh, thế lực của Khẳng Lợi tại thành Khủng Cụ bị Trần Ny Đan thôn phệ từng chút từng chút một, tiếp tục bị mất đi hơn phân nửa, nếu như còn tiếp diễn như vậy thì cho dù Khẳng Lợi còn sống được đến lúc đó thì cũng chỉ còn cô đơn một mình!
Khác với bọn họ cùng nhau tranh đoạt thành Khủng Cụ, Nghệ Phong một mực muốn đề thăng thực lực và Nhiếp Hồn Thuật. Có hồn lực Tướng Cấp chống đỡ, hơn nữa có Nhiếp Hồn Thuật chống đỡ, tốc độ phát triển của Nghệ Phong chỉ có thể dùng một từ bay thẳng lên để hình dung.
Nghệ Phong chuyên môn tìm Linh để tàn sát, mượn năng lượng bên ngoài để tu luyện đấu khí, tuy rằng Nghệ Phong còn không biết luyện chế ra Linh đan cùng Mị đan thế nhưng Nhiếp Hồn Thuật có một đặc tính để hắn cũng có thể dẫn dắt năng lượng của linh dung nhập vào trong cơ thể chính mình.
Có thể suy nghĩ dưới tình huống như vậy, thực lực của Nghệ Phong muốn đề thăng không khó chút nào, điều này lại khiến Nghệ Phong cảm thán quả thực chức nghiệp của Nhiếp Hồn Sư chính là gian lận!
Nghệ Phong tu luyện suốt một tháng không biết uể oải cũng khiến cho nguyên bản hắn đang là bát giai đỉnh phong đột phá lên tới cửu giai! Thế nhưng tất cả chuyện này cũng không khiến Nghệ Phong dừng lại, hắn vẫn tàn sát linh như trước. Một là để đề thăng đấu khí, hai là vì tu luyện Nhiếp Hồn Thuật!
Cũng chính bởi nguyên nhân Nghệ Phong chỉ đi tìm linh để tu luyện cho nên Nhiếp Hồn Thuật của hắn rốt cục cũng được bằng người bình thường. Nói một cách khác ở phương diện tu luyện Nhiếp Hồn Thuật so với các Nhiếp Hồn Sư khác thì hắn đã ngang bằng không kém nhiều.
Chỉ là tuy rằng quái lão đầu bổ sung cho hắn rất nhiều tri thức nhưng đại đa số đều là về phương diện tu luyện. Đối với công kích cao cấp của Nhiếp Hồn Thuật lão vẫn chưa từng tiết lộ một chút, điều này khiến Nghệ Phong cảm thấy vô cùng bất đắc dĩ!
Vậy cũng chỉ còn cách trở về thỉnh giáo thêm quái lão đầu kia, ít nhất cũng phải học được kỹ năng luyện chế Linh đan, Mị đan!
...
Bước vào cửu giai, lá gan của Nghệ Phong cũng lớn lên, con đường hành tẩu càng ngày càng táo bạo, hắn tàn sát Linh đẳng cấp ngày càng cao, đến cuối cùng cư nhiên trực tiếp đi tàn sát Mị!
Cũng chính bởi vì vậy cho nên suýt chút nữa Nghệ Phong chết ở bên trong Khủng Cụ Sâm Lâm. Hắn tiếp cần một địa phương bên trong rừng, gặp phải một Mị tứ giai cao cấp, lúc đầu hắn cho rằng lấy Nhiếp Hồn Thuật Sư Cấp nhị giai của chính mình muốn chém giết nó hẳn là không khó!
Thế nhưng hắn thật không ngờ thực lực của Mị tứ giai cao cấp lại mạnh như vậy, nó cư nhiên tiếp cận nhân loại cửu giai đỉnh phong. Mặc dù Nhiếp Hồn Sư là khắc tinh của Mị, nhưng thực lực chênh lệch quá lớn, suýt chút nữa Nghệ Phong bị nó dùng một cỗ năng lượng đánh chết!
Vốn Nhiếp Hồn Thuật của Nghệ Phong không đối phó được nó thì hắn cũng không quá lo lắng, bởi vì chính mình còn có thực lực cửu giai, đủ để tàn sát nó.
Thế nhưng thật không ngờ chính là lúc đó đột nhiên có một con ma thú tứ giai hiện lên, tuy rằng thực lực của ma thú này đại khái chỉ vào khoảng Sư Cấp thất giai! Nhưng cả hai bên cùng vây công hắn khiến hắn không ứng phó kịp. Tuy rằng cuối cùng mượn Nhiếp Hồn Thuật làm thịt được bọn chúng nhưng chính mình cũng bị thụ thương nghiêm trọng!
Trải qua chuyện này làm cho Nghệ Phong cũng không dám quá mức làm càn bên trong Khủng Cụ Sâm Lâm. Rốt cục hcũng minh bạch vì sao lão đầu tử đối với trung tâm của Khủng Cụ Sâm Lâm sợ hãi tới vậy. Chính mình ở trong cự ly mười km còn gặp phải Mị cao cấp cùng ma thú tứ giai, vậy thì nếu tiến lên chút nữa chẳng phải sẽ găp Mị và ma thú ngũ giai sao!
Vì vậy, phạm vi Nghệ Phong hoạt động cũng chỉ tại đây, tuyệt đối không bước sâu thêm một bước, dưới hoàn cảnh tàn sát Linh liên tục, đấu khí trong khí hải của hắn càng ngày càng đậm. Nguyên bản giọt nước chỉ chiếm phân nửa khí hải hiện giờ đã chiếm tới thành hai phần ba!
Nghệ Phong biết khi toàn bộ linh khí bên trong khí hải ngưng tụ thành giọt nước thì hẳn là có thể đạt được Tướng Cấp. Cho nên hắn liền bế quan bên trong Khủng Cụ Sâm Lâm suốt một tháng!
Một tháng này hắn bỏ tu luyện, hầu như không làm bất cứ chuyện gì khác, hoàn toàn bị vây trong tráng thái điên cuồng. Trên người mơ hồ tản ra mùi vị hôi thối do lâu ngày không tắm!
Khi giọt nước bên trong khí hải ngưng tụ được ba phần tư thì bắt đầu không ngưng tụ được thêm một chút nào nữa, Nghệ Phong biết bây giờ hắn đã đạt tới bình cảnh. Nếu không tu luyện thêm thì không có khả năng đột phá lần nữa.
Vì vậy, Nghệ Phong tiện thể làm thịt mấy con ma thú rồi tìm một cái đầm nước để tẩy sạch cặn bẩn trên thân thể chính mình, thay một bộ y phục sạch sẽ, lúc này mới ngồi xuống điều tra một chút thành quả mấy ngày vừa qua trong cơ thể.
Nghệ Phong cảm giác linh khí đang chậm rãi lưu chuyển bên trong cơ thể, hắn hoàn toàn thoát khỏi trạng thái tu luyện điên cuồng cũng có chút hơi kinh ngạc: hắn thật không ngờ, trong vòng nửa tháng có thể giúp hắn tiến thêm một giai!
Nghĩ lại chính mình ở bên trong Khủng Cụ Sâm Lâm suốt ba tháng cư nhiên tăng liền bốn giai! Hồi tưởng lại hắn cũng cảm thấy bị chấn động, tốc độ như vậy nếu truyền ra bên ngoài thì nhất định sẽ dọa mọi người há quai hàm đi!
Chẳng qua Nghệ Phong suy nghĩ một chút liền hiểu được: trước không nói tới chính mình tu luyện Lăng Thần Quyết! Chính là chính mình luyện chế đan dược ăn như ăn đậu, hơn nữa còn có Mị đan của Khắc Lạp Khắc. Trải qua ba tháng dùng máu rửa tội, cho dù vượt qua bốn giai cũng không phải quá kinh khủng!
Đạt tới bình cảnh, Nghệ Phong cũng không cần tiếp tục phải ở lại Khủng Cụ Sâm Lâm, thân ảnh của hắn nhanh chóng hướng về phía chân núi. Đã rời khỏi đế đô mất ba tháng, hiện giờ cũng nên trở về!
- Ha ha, không biết Khắc Lạp Khắc có giải quyết được Khẳng Lợi hay không? Nếu không giải quyết được thì xem ra ta phải đi xử lý một lần.
Nghệ Phong nghĩ như vậy liền chuyển đổi phương hướng, hướng về phủ đệ của Trần Ny Đan. Hắn cũng muốn biết Trần Ny Đan có phải không giải quyết được Khẳng Lợi hay không, nếu đúng là sự thật thì vừa lúc chính mình có chỗ để luyện tập!
Nghệ Phong muốn biết lực lượng giữa mình và Tướng Cấp rốt cục chênh lệch lớn tới chừng nào. Đối mặt với Tướng Cấp, chính mình có hy vọng thắng hay không!
Không thử qua Nghệ Phong cũng không có lòng tin, tuy rằng chính mình bây giờ là cửu giai đỉnh phong thế nhưng cách biệt giữa Tướng Cấp và Sư Cấp là cách biệt một trời một vực. Lần trước nếu Thổ Hổ may mắn tiến giai thì tuyệt đối không giết được hắn! Cho nên mặc dù bây giờ có Nhiếp Hồn Thuật phụ trợ thì khi đối phó Tướng Cấp, Nghệ Phong cũng không dám bảo đám chính mình có thể chống lại Tướng Cấp!