[Full Audio] Mị Ảnh

Chương 185: Tố cơ nhiếp hồn sư

 
Cũng không biết có phải quái lão đầu chỉ dạy Nghệ Phong hay không? Cư nhiên hắn để Nghệ Phong ngâm mình trong dịch thể tanh tưởi tròn bốn ngày, khi Nghệ Phong đi ra, hắn có thể cảm giác được toàn thân hắn đều một mùi tanh tưởi. Cho dù chịu hành hạ tròn bốn ngày khiến hắn đã quen, thế nhưng hắn không kiềm chế nổi mà cảm thấy buồn nôn.
Trong lòng Nghệ Phong âm thầm chửi quái lão đầu, thế nhưng vẫn phải chịu chấp nhận sự hành hạ của mùi vị không thuộc về chính mình. Đơn giản quái lão đầu này nói:
- Nếu muốn trở thành nhiếp hồn sư, cần phải trải qua như vậy. Ngâm mình trong dược dịch để nguyên hồn vững chắc, tinh lọc hồn lực.
Đương nhiên, Nghệ Phong cũng thực sự cảm giác được hồn lực của chính mình phần nào được tinh lọc, chuyện này cũng là nguyên nhân khiến hắn khổ sở chấp nhận dằn vặt. Nguyên bản hồn lực đạt tới cửu giai đỉnh phong, trải bốn ngày tinh lọc, mơ hồ có xu hướng đột phá tới Sư Cấp, điều này cũng khiến Nghệ Phong vô cùng vui vẻ. Hắn tự tin, mượn sự đột phá của hồn lực, để đấu khí cũng đột phá theo. Dù sao hồn lực của Tướng Cấp, và Sư Cấp không cần nói cũng biết! Dựa theo tu luyện Lăng Thần Quyết, cũng tăng thêm phần hiệu quả.
Dường như quái lão đầu không ngửi thấy mùi vị trên cơ thể Nghệ Phong, thấy Nghệ Phong tới gần, cư nhiên ngay cả đầu mày cũng không nhăn lại. Bất quá, Nghệ Phong nghĩ đến mùi vị trong phòng hắn cũng như vậy, liền bừng tỉnh.
- Ngươi hãy thi triển toàn bộ hồn lực của chính mình, để ta xem nên dạy ngươi như thế nào?
Quái lão đầu quay về phía Nghệ Phong nói. Hắn cũng dùng nhiệt huyệt của chính mình để dạy Nghệ Phong, không phải vì Nghệ Phong khiến hắn cảm động. Mà chính là hắn không muốn đệ tử do chính mình chỉ dạy quá yếu, làm mất thể diện của hắn. Giống vậy, Yêu Hồn Long Xà có chủ nhân cường đại, nó lại càng dễ dàng phát triển.
Nghệ Phong dựa theo lời quái lão đầu nói, liền thi triển toàn bộ hồn lực. Hồn lực không quá thấp, khiến lão quái đầu sửng sốt:
- Cư nhiên hồn lực đạt tới cửu giai đỉnh phong!
Quái lão đầu vô cùng kinh ngạc, với niên kỷ của Nghệ Phong, đạt được hồn lực như vậy thực sự quá đáng sợ.
- Lão gia hỏa đào tạo đệ tử nguyên lại cũng có bài bản!
Quái lão đầu thì thào một tiếng. Nghệ Phong nghe vậy, thiếu chút nữa chửi ầm lên: Hắn dạy cái rắm ah! Mỗi lần nhìn thấy chính mình đều nói vài câu đơn giản, sau đó lại vân du thiên hạ.
- Hồn lực của ngươi đã đạt tới cửu giai, vậy sẽ đơn giản hơn.
Hồn lực của quái lão đầu bắt đầu dung nhập vào cơ thể Nghệ Phong, dò xét nguyên hồn của Nghệ Phong. Tuy rằng hắn sớm biết nguyên hồn trong cơ thể Nghệ Phong rất cường đại, nhưng hắn thật không ngờ lại cường đại tới tình trạng này. Cao gấp hai lần người bình thường, nguyên hồn của hắn so với chính mình cao hơn không chỉ một hai bậc.
- Kháo...
Quái lão đầu không nhịn được mắng một tiếng, nếu như chính mình đạt được hồn lực như vậy, hiện tại đã sớm đột phá tới nhị giai. Thảo nào lão gia hỏa Liễu Nhiên kia vẫn luôn cường điệu, đồ đệ của chính mình là người có thể trở thành nhiếp hồn sư trong thời gian ngắn nhất.
Quái lão đầu hít sâu một hơi, ngăn chặn tia kinh hãi trong lòng, hắn thản nhiên nói:
- Nhân tố hàng đầu của một nhiếp hồn sư chính là nguyên hồn phải lớn hơn thường nhân, bởi vì như vậy, cảm nhận hồn lực mới mạnh. Cho dù hồn lực thoát khỏi cơ thể, cũng có thể khống chế theo ý mình. Nguyên hồn càng lớn, kỹ năng khống chế hồn lực càng cao, đương nhiên hồn lực có thể tách rời cơ thể xa hơn, tu luyện hồn lực cũng nhanh hơn rất nhiều.
- Hồn lực thường nhân tu luyện chỉ có thể sử dụng khống chế đấu khí, cũng không thể có tách dụng khác, ngoại trừ đạt tới Vương Cấp. Lúc này hồn lực miễn cưỡng có thể dùng vào chiến đấu. Thế nhưng, loại chiến đấu này cũng trực tiếp nhất, sơ khai nhất, căn bản không cùng đẳng cấp với nhiếp hồn sư. Đây cũng chính là nguyên nhân hồn thể của bọn họ dễ bị thụ thương!
- Trở thành nhiếp hồn sư, có thể nhận thấy dấu vết của linh hồn công kích. Mức độ tinh vi kia khiến người ta khó lòng phòng bị. Chuyện này cũng là nguyên nhân thế nhân gọi nhiếp hồn sư là chức nghiệp quỷ dị nhất. Võ sư ngang bằng cấp bậc tuyệt đối không phải đối thủ của hồn sư!
- Thực lực của nhiếp hồn sư có tác dụng vô cùng quan trọng, dùng khống chế linh khí quanh thân phối hợp cùng hồn lực công kích đối thủ. Điều này cũng là nguyên nhân tại sao trong cơ thể nhiếp hồn sư không có đấu khí. Thế nhưng có thể phát huy ra đấu khí không hề thua kém võ sư đồng cấp.
- Thế nhưng, tất cả điều này không khiến nhiếp hồn sư tự hào nhất. Điều tự hào nhất chính là, nhiếp hồn sư có thể khống mị! Ngươi thử nghĩ, nhiếp hồn sư Sư Cấp, khống chế được Mị tứ giai. Đối kháng với một Sư Cấp, còn phải lo lắng sao? E là không cần đụng tới nhiếp hồn sư, Mị tứ giai này khiến bọn họ phải vất vả ứng phó!
Câu nói này của quái lão đầu, nhất thời khiến máu trong cơ thể Nghệ Phong sôi trào. Khống mị ah! Cuộc sống tươi đẹp biết bao. Huống hồ, trong tay chính mình còn có bản Phách Tuyết Mị Trận của Trữ Huyên!
- Quái lão! Vậy Mị ngài không chế đạt cấp mấy?
Nghệ Phong hưng phấn hỏi.
Quái lão tự ngạo, hừ một tiếng:
- Căn bản Vương Cấp không cần đụng tới ta, Mị của ta đủ để giết hắn!
Những lời này, nhất thời khiến Nghệ Phong ngây dại tại chỗ: Trời ah, Vương Cấp cư nhiên đấu không lại Mị thủ hạ của nhiếp hồn sư, đây là uy thế của chức nghiệp nhiếp hồn sư quỷ dị sao?
Nghĩ vậy, Nghệ Phong cảm giác trong lòng chính mình dâng lên một cổ hỏa diễm không thể dập tắ. Ta muốn trở thành nhiếp hồn sư, nhiếp hồn sư cường đại!
Quái lão đầu trông thấy nhãn thần Nghệ Phong rất hưng phấn, hắn thỏa mãn gật gật đầu, vỗ vỗ vai Nghệ Phong nói:
- Tiểu tử, nhiếp hồn sư chính là chức nghiệp thần bí nhất, sau này ngươi sẽ dần dần nhận ra từng thói quan của nhiếp hồn sư trong chính mình, cho nên ta chỉ có thể giúp ngươi nhập môn. Rất nhiều điều chính mình phải lĩnh hội, những thứ thích hợp với ta không hẳn đã thích hợp với ngươi!
Nghệ Phong nghe quái lão đầu nói, gật đầu cung kính nói:
- Quái lão, trước tiên ngươi dạy ta nhập môn đi!
Quái lão đầu thấy biểu tình của Nghệ Phong rất cung kính, hắn hài lòng gật đầu nói:
- Chờ chút, để hồn lực của ta dung nhập vào cơ thể ngươi, đừng nên chống lại. Với hồn lực của ngươi rất nhanh sẽ đạt tới Tướng Cấp, trong thời gian ngắn, hẳn là nhiếp hồn sư đề thăng rất lớn. Bất quá ngươi vẫn chưa thể thành thạo. Với sự thông thạo của ngươi, cho dù ngươi trở thành nhiếp hồn sư Sư Cấp, cũng nhất định chống lại được nhiếp hồn sư Sĩ Cấp. Đối với nhiếp hồn sư mà nói, lực không chế của nguyên hồn là quan trọng nhất. Cho nên, ngươi nhất định phải để hồn lực và nguyên hồn tạo thành một thể thống nhất, như vậy với được coi là nhiếp hồn sư thực sự. Bằng không hồn lực của ngươi cường đại cũng vô dụng.
Quái lão đầu vừa mới nói xong, Nghệ Phong liền cảm giác được một cổ hồn lực cường hãn dũng mạnh nhập vào đầu chính mình, áp bách hồn lực của chính mình mạnh mẽ hướng về phía nguyên hồn.
Nhất thời, Nghệ Phong cảm giác đầu chính mình mau chóng nứt ra. Hắn thực sự cảm thấy đau đớn như đao cắt, lửa đốt.
- Tiểu tử, cố gắng trụ vững. Ngươi trụ vững càng lâu, ngươi càng đạt được nhiều điểm tốt!
Tiếng quát của quái lão đầu trực tiếp truyền vào trong đầu Nghệ Phong. Đây chính là nền tảng của nhiếp hồn sư, cũng chỉ có nhiếp hồn sư mới có thể đạt được nền tảng này. Đây cũng là nguyên nhân tại sao Nghệ Phong có tiềm lực trở thành nhiếp hồn sư, nhưng vẫn muốn tìm nhiếp hồn sư chỉ dạy hắn. Bởi vì không đạt được nền tảng của nhiếp hồn sư, tất cả đều vô nghĩa.
Nghệ Phong cũng từng trải qua ba lần đứt kinh mạch. Tuy rằng đau đớn lần này không thua kém kinh mạch bị đứt, thế nhưng hắn vẫn cố gắng chịu đựng.
Cũng không biết trải qua bao lâu, gân xanh nổi khắp thân thể Nghệ Phong giống như muốn chiu ra khỏi da, mồ hôi trên người giống như dòng suối nhỏ lưu chảy không thôi. Khuôn mặt kia vốn hồng nhuận trở nên trắng bệch, giống như người chết!
Tất cả chuyện này, không hề khiến quái lão đầu cố kỵ. Hắn vẫn sử dụng hồn lực khổng lồ của hắn đè nén hồn lực của Nghệ Phong mạnh mẽ hướng thẳng về phía nguyên hồn.
Dường như chuyện sống chết của Nghệ Phong căn bản không liên quan tới hắn. Nếu như Nghệ Phong trông thấy bộ dáng này của quái lão đầu, e là lại muốn chửi ầm lên.