[Full Audio] Mị Ảnh

Chương 1597: Lui binh

 
Nghệ Phong trở lại trận doanh Thánh Tông, đại lão Thánh Tông thấy Nghệ Phong an toàn trở về, lập tức thở dài một hơi, lách mình đến bên người Nghệ Phong, bất quá lập tức phát hiện tinh thần Nghệ Phong có chút hoảng hốt, điều này khiến đại lão Thánh Tông lo lắng hỏi:
 
- Thiếu Thánh chủ. Ngươi không sao chứ?
 
Nghệ Phong lắc đầu, không trả lời hắn, nhớ tới tiểu cô nương vừa rồi, khóe miệng Nghệ Phong lộ ra vẻ mỉm cười, cô bé kia, Nghệ Phong chỉ liếc nhìn đã yêu đến cực hạn.
 
Nhìn đại quân chém giết phía dưới, Nghệ Phong có chút nghĩ ngợi, cắn răng một cái lách mình đến bên người Tần Y. Cho dù hai vị đại lão Tà Tiên muốn cho hai phe Tiên Tà chiến một hồi. Nghệ Phong cảm thấy bất mãn khi Tần Y và Nguyệt Nghiên làm quân cờ cho bọn hắn. Thủ hạ của bọn hắn rất nhiều, Nghệ Phong không muốn hai nàng triền đấu cùng một chỗ.
 
Nếu như nói, thời điểm không nhìn thấy cô bé kia, Nghệ Phong hơi lo lắng đối với nữ nhân có duyên phận một đêm kia. Nhưng mà, sau khi nhìn thấy cô bé kia, Nghệ Phong không tiếp tục băn khoăn, nữ nhân kia sinh hạ đứa bé này vì hắn, Nghệ Phong sẽ coi nàng là nữ nhân của mình.
 
Quan trọng nhất là, chẳng lẽ Nghệ Phong còn có thể ra tay đối phó nữ nhi của hắn? Hổ dữ cũng không ăn thịt con.
 
Nghĩ đến đây, Nghệ Phong muốn hóa giải trận chiến này.
 
Nghệ Phong bay tới trước mặt Tần Y, cầm lấy Thánh Chủ lệnh và Tà Đế lệnh trong tay Tần Y. Tần Y thấy Nghệ Phong cử động như thế, nghi hoặc nhìn Nghệ Phong, thầm nghĩ Nghệ Phong muốn giúp nàng, lúc này cũng không phải thời cơ tốt, dù sao đại quân đã quen thủ pháp của nàng.

 
Nghệ Phong tiếp nhận Thánh Chủ lệnh, đấu khí quán nhập vào Thánh Chủ lệnh, Thánh Chủ lệnh lập tức bộc phát hào quang vô cùng, mà cùng lúc đó, đấu khí toàn thân Nghệ Phong vận chuyển tới yết hầu, hét lớn một tiếng nói:
 
- Tất cả võ giả Thánh Tông nghe lệnh, lập trận lui lại.
 
Một câu nói kia, khiến một đám phó thống lĩnh Thánh Cấp hoảng hốt. Bất quá nhìn thấy Thánh Chủ lệnh trong tay Nghệ Phong, nguyên một đám lại bay nhanh dưới xuống, bắt đầu dựa theo quân lệnh Nghệ Phong làm việc. Không có chút ngưng lại.
 
Mà lúc Nghệ Phong hạ mệnh lệnh này, sắc mặt Tần Y và đại lão kia kinh ngạc nhìn Nghệ Phong, thật không ngờ Nghệ Phong hạ một mệnh lệnh như vậy?
 
Nhìn qua đại quân phía dưới bắt đầu lui lại, đại lão Thánh Cấp nhìn máu nhuộm đại địa, thầm nghĩ chẳng lẽ Nghệ Phong nhìn võ giả Thánh Tông chết quá nhiều mà không đành lòng sao? Điều này không giống phong cách của Nghệ Phong a, ma đầu có thể làm máu nhuộm ba trăm dặm, tràng diện nhỏ này tính là cái gì? Huống chi, đây là chiến trường, chiến trường nào không có người chết?
 
Đại lão vừa muốn nói gì, lại bị Nghệ Phong ngắt lời nói:
 
- Ngươi xuống dưới an bài, toàn bộ lui lại, chiến lâu như vậy, chết nhiều người như vậy. Cũng nên đủ rồi.
 
- Thiếu...
 
Đại lão còn chưa nói gì, ở bên kia, một thanh âm dễ nghe lại uy nghiêm đồng dạng truyền tới:
 
- Võ giả Tiên Cảnh, toàn bộ lui lại.
 
Không chỉ là đại lão Thánh Cấp, ngay cả Tần Y cũng kinh ngạc không thôi. Tần Y không rõ, tại sao nữ nhân kia cũng làm ra quyết định như vậy?
 
Trong khoảng thời gian ngắn, nguyên bản song phương giết chóc thành tánh, lập tức đình chỉ lui binh, đều tự động bắt đầu lui lại..
 
Nghệ Phong thấy hai phe lui lại, nghĩ thầm đối với võ giả phía dưới mà nói, có thể là một chuyện tốt, chết ít người là được. Nhưng mà, đối với hai vị kia mà nói, lại không hi vọng như thế, trong mắt bọn hắn, võ giả giống như con kiến hôi. Bọn họ chỉ muốn một kết quả thắng bại.
 
Đương nhiên, Nghệ Phong không phải nói hắn cao thượng. Nếu không phát hiện Nguyệt Nghiên mà nói, Nghệ Phong cũng sẽ không trông nom nhiều như vậy. Tuy Nghệ Phong không đạt tới độ cao hai thánh Tà Tiên, nhưng mà Nghệ Phong đối với sinh tử của võ giả, cũng không quan trọng như người khác.
 
Không phải Nghệ Phong thật sự trở nên máu lạnh như vậy, mà là sau khi đạt tới cấp độ nhất định. Tâm tính tự nhiên sẽ phát sinh thay đổi, giống như võ giả Thánh Cấp, sẽ không dễ dàng ra tay đối võ giả bình thường.
 
Trong lúc đại quân hạo hạo đãng đãng lui lại, giữa hai quân để lại khu vực trống mấy nghìn thước.
 
Tần Y thấy đại quân lui ra ngoài, có chút nhíu mày nhìn Nghệ Phong nói:
 
- Chuyện gì xảy ra?
 
Một câu hỏi thăm này khiến tất cả ánh mắt Thánh Cấp đều tập trung vào trên người Nghệ Phong, cùng đợi Nghệ Phong trả lời. Bọn họ cũng rất muốn biết, vì cái gì đột nhiên Nghệ Phong lại hạ mệnh lệnh không giải thích được như vậy.
 
Nghệ Phong thấy ánh mắt tất cả mọi người nhìn hắn, hắn trực tiếp nói:
 
- Ta ngửi thấy huyết tinh quá đậm. Không muốn nhìn người chết nữa.
 
Câu này nếu như người khác nói, có lẽ không khiến ai kinh ngạc, chỉ là nói ra từ trong miệng ma đầu Nghệ Phong, điều này khiến tất cả mọi người hai mặt nhìn nhau, thầm nghĩ hôm nay thời tiết không phải rất bình thường sao? Mặt trời mọc mặt trời lặn không đổi phương hướng a? Hay là đầu của hắn bị cửa kẹp?
 
Tần Y cũng cau mày nhìn Nghệ Phong, đối với lời nói của Nghệ Phong, nàng tự nhiên không tin. Nếu Nghệ Phong thật sự như thế mà nói, ngay từ đầu đã không cho đại chiến bắt đầu.
 
Bất quá, Tần Y thức thời không nói gì thêm, tuy nàng có chút mất hứng vì không phân ra cao thấp với nữ nhân kia. Bất quá, nàng cuối cùng là nữ nhân của Nghệ Phong.
 
- Thiếu Thánh chủ? Cứ lui binh như vậy?
 
Một đại lão rốt cục áp chế không nổi, đi về phía trước, cũng không coi thân phận thiếu Thánh chủ của Nghệ Phong quá nặng, ngữ khí thoáng mang theo chất vấn.
 
Nghệ Phong thản nhiên nói:
 
- Đối với các ngươi mà nói, đây là một trường thắng bại, nhưng mà đối với võ giả phía dưới mà nói, là sinh tử. Bản Đế thừa nhận không hoàn toàn đúng nguyên nhân này, nhưng chắc hẳn võ giả phía dưới, có rất nhiều nguyện ý chấm dứt trận chiến tranh này.
 
Lời nói của Nghệ Phong khiến một Thánh Cấp đi về trước nói:
 
- Thiếu Thánh chủ còn có lý do gì?
 
Nghệ Phong đối với võ giả cấp bậc đại lão, còn muốn bận tâm vài phần, dù sao đây là ngang cấp cùng hắn, thậm chí còn mạnh hơn hắn một phần. Chỉ là lúc này nghe được một Thánh Cấp cũng tới chất vấn hắn. Nghệ Phong hừ một tiếng nói:
 
- Bản Đế có lý do gì, còn cần báo cáo với ngươi sao?
 
Thánh Cấp kia tranh thủ thời gian khom người lui ra, liền mở miệng "Không dám, không dám".
 
Nghệ Phong cũng không để ý hắn, quay đầu nhìn về phía trận doanh đối phương, lại phát hiện một đạo thân ảnh bay nhanh ra. Bay tới giữa chiến trường hai quân vừa rồi.
 
Nhìn qua đạo nhân ảnh này, con mắt Tần Y nhảy lên, hừ lạnh một tiếng nói:
 
- Cũng được, đại quân đã phân không ra thắng bại, vậy chúng ta phân ra thắng bại đi.
 
Nói xong, thân ảnh Tần Y bay tới đối phương, ngay cả Nghệ Phong cũng không kịp giữ lại.
 
Nghệ Phong nhìn hai nàng bay nhanh đến chính giữa, nghĩ nghĩ một chút, có chút không ngăn cản, hắn nhìn những võ giả đều chú ý nhìn hắn, thản nhiên nói:
 
- Đều ở đây a. Trận đại chiến này không cần chiến nữa, tối thiểu hiện tại không cần.
 
Những võ giả này không rõ ý tứ trong lời nói của Nghệ Phong, nhưng thấy Nghệ Phong nói rất chăm chú, cũng chỉ có thể nhẹ gật đầu, tại Thánh Thành, vị trí Nghệ Phong xếp hạng đệ tam. Tuy thực lực của hắn còn chưa đủ để đứng thứ ba, nhưng hắn là thiếu Thánh chủ.