[Full Audio] Mị Ảnh

Chương 1533: Thiên Khôi Thánh cấp

 
Khải Nam thấy Nghệ Phong muốn bí pháp cao giai, vì thế nhanh chóng dẫn đường cho hắn gặp vị tiền bối kia. Sau khi rời đi, Nghệ Phong hỏi Khải Nam:
 
- Ngươi không sợ Ngưu Quý đến đây trả thù Hi Lâm sao? Lấy thực lực của hắn muốn tới báo thù thì e Hi Lâm sẽ không ngăn nổi.
 
Khải Nam lắc đầu nói:
 
- Trở về rồi nói sau, chúng ta hồi báo cho những Thánh cấp khác, chỉ cần cung điện của Hi Lâm có chút gió thổi cỏ lay, bọn họ lập tức sẽ xuất hiện, vì thế không cần sợ Ngưu Quý tới quấy rối.
 
Nghe thấy Khải Nam nói, Nghệ Phong mới hiểu được tại sao hắn có thể yên tâm như vậy.
 
Cùng Khải Nam một đường bay nhanh, qua không ít địa phương. Cuối cùng hai người Nghệ Phong và Khải Nam tới một địa phương rất sâm nghiêm. Tới nơi này, Khải Nam không dám tiếp tục phi hành, hắn dẫn Nghệ Phong tiến vào vừa đi vừa nói:
 
- Nghệ Phong Thánh cấp, đây là cung điện của Thiên Khôi Thánh cấp, hắn không thích có người bay tới bay lui trên đỉnh đầu hắn.
 
Nghệ Phong gật đầu, cùng Khải Nam đáp xuống mặt đất. Khải Nam đi tới cửa cung điện nói với thị vệ giữ cửa:
 
- Xin đi trước thông báo với Thiên Khôi Thánh cấp, có Khải Nam cầu kiến.
 
Thị vệ hiển nhiên biết Khải Nam, chẳng quản bọn hắn ngày thường mượn danh tiếng của Thiên Khôi Thánh cấp tác oai tác quái không xem ai ra gì. Nhưng đối mặt với Thánh cấp cũng không dám càn rỡ, người này vội vàng thi lễ một cái rồi đi thông báo.
 
Sắc mặt Khải Nam trầm ngưng nhìn Nghệ Phong, hắn nhắc nhở:
 
- Tính tình của Thiên Khôi Thánh cấp không tốt lắm, hi vọng lát nữa ngươi không phát sinh xung đột với hắn. Thực lực của người này đã đạt tới Ngũ giai đỉnh phong, chiến lực cực kỳ khủng bố.
 
Nghệ Phong khẽ gật đầu, sau khi đạt tới Thánh cấp, hắn hiểu ngũ giai là đại biểu cho một tồn tại cấp độ khác. Đó là cấp độ mà hiện tại Nghệ Phong không thể địch lại.
 
Thánh cấp Ngũ giai đã mơ hồ là cường giả có đỉnh phong. Bọn họ có thể hội tụ sáng tạo ra chiêu thức mạnh nhất thích hợp với mình.
 
Mặc dù Thánh cấp rất mạnh, nhưng lực lượng rất phân tán, khó có thể tự chủ điều khiển hội tụ lại. Nhưng ngũ giai làm được, họ có thể ngưng tụ lực lượng toàn thân thành một điểm nhất định.
 
Dưới tình huống lực lượng ngang nhau, đương nhiên lực lượng phân tán không thể nào bằng lực lượng hội tụ. Sau khi đạt tới ngũ giai, Thánh cấp có thể ngưng tụ tất cả lực lượng của mình thành một điểm nhỏ. Nghệ Phong không cách nào tưởng tượng nổi, một khi điểm nhỏ bùng phát sẽ khủng bố tới mức nào.

 
Dĩ nhiên, Phệ Linh Nộ Bạo của Nghệ Phong đã mơ hồ có bóng dáng của kỹ năng ngưng tụ tự chủ.
 
Nghệ Phong cùng Khải Nam không chờ trong bao lâu đã có thị vệ ra thông báo, người này cung kính hành lễ với Khải Nam:
 
- Thiên Khôi Thánh cấp mời ngài đi vào.
 
Khải Nam gật đầu, dẫn theo Nghệ Phong cùng vào. Nhưng thị vệ thấy Nghệ Phong liền đưa tay ngăn cản:
 
- Khải Nam Thánh cấp, cung điện không cho phép mang tùy tùng đi vào.
 
Nghe thấy lời của thị vệ nói, suýt nữa Khải Nam té ngửa. Nghệ Phong mà là tùy tùng của hắn, ngược lại còn nghe được.
 
- Vị này là Nghệ Phong Thánh cấp. Hắn và ta cùng tới bái kiến Thiên Khôi Thánh cấp.
 
Khải Nam thản nhiên nói với thị vệ.
 
Nhìn gương mặt trẻ tuổi của Nghệ Phong, thị vệ cảm thấy hơi kinh ngạc, nhưng rất nhanh hắn đã phản ứng vội vàng thi lễ với Nghệ Phong:
 
- Tiểu nhân ra mắt Thánh cấp đại nhân. Mời ngài vào!
 
Nghệ Phong gật đầu, cùng Khải Nam bước vào bên trong. Sau khi tiến vào, hắn phát hiện cung điện này cực kỳ sâm nghiêm, thị vệ bên trong không một ai có thực lực dưới Quân cấp. Điều này khiến Nghệ Phong cảm thán đại thủ bút của Thiên Khôi.
 
Khải Nam rất quen thuộc đối với nơi này, không cần thị vệ dẫn đường liền đi tìm Thiên Khôi Thánh cấp. Rất nhanh Nghệ Phong liền gặp được một lão nhân tóc trắng.
 
Khải Nam nhìn lão nhân này, vội vàng tiến lên thi lễ một cái nói:
 
- Vãn bối bái kiến tiền bối.
 
Lão nhân vốn cho là chỉ có một mình Khải Nam, lúc này thấy hắn dẫn thêm một người liền cau mày hỏi:
 
- Hắn là ai vậy?
 
Nghệ Phong tiến về phía trước một bước, hành lễ với Thiên Khôi:
 
- Vãn bối Nghệ Phong, bái kiến tiền bối.
 
- Di!
 
Lão nhân đánh giá Nghệ Phong một lúc lâu, không nhịn được kinh hô một tiếng. Lão không nhìn thấu thực lực của người thanh niên này. Chuyện này thật là không thể tưởng tượng, cho dù không nhìn ra thực lực của đối phương, nhưng cũng có thể mơ hồ đoán được. Chỉ là người thanh niên trước mặt không có một chút đầu mối gì, giống như một người bình thường chưa bao giờ tu luyện.
 
Lão nhân làm sao có thể tin được trong bí cảnh có người không tu luyện.
 
Tình huống này chỉ có thể giải thích chính là hắn không thể nhìn thấu đối phương.
 
Từ khí tức trên người lão nhân, Nghệ Phong có thể biết được lão nhân đang kinh ngạc. Chuyện này, Nghệ Phong cũng không cảm thấy ngoài ý muốn. Kể từ khi kinh mạch trong cơ thể cũng hội tụ thành một Ngũ Hành đại tuần hoàn thì không ai có thể nhìn thấu thực lực của hắn, cho dù đối phương có là Thánh cấp ngũ giai.
 
Khải Nam thấy ánh mắt lão nhân suy tư nhìn Nghệ Phong liền vội vàng giải thích:
 
- Vị này là Nghệ Phong Thánh cấp. Thực lực mạnh hơn ta rất nhiều.
 
- Thánh cấp? So sánh với ngươi còn mạnh hơn?
 
Điều này làm cho lão nhân cảm thấy kinh ngạc, nghĩ không ra người trẻ tuổi này lại có thực lực như thế.
 
Khải Nam gật đầu nói:
 
- Ngưu Quý cũng thua trong tay Nghệ Phong Thánh cấp, bị hắn chặt đứt một ngón tay.
 
Một câu nói này lại càng khiến Thiên Khôi lão nhân kinh ngạc, lão biết rõ thực lực của Ngưu Quý đã đạt tới tam giai đỉnh phong. Người thanh niên này có thể đánh bại Ngưu Quý, tức là chiến lực của hắn ít nhất cũng phải là tam giai đỉnh phong.
 
- Năm nay ngươi bao nhiêu tuổi?
 
Thiên Khôi tin vào hai mắt của mình, cho dù Nghệ Phong có muốn dùng thực lực trú nhanh, nhưng tuổi của hắn còn rất trẻ.
 
- Hơn ba mươi một chút.
 
Nghệ Phong suy nghĩ một chút rồi nói thật, trước mặt một ngũ giai, tuổi tác không quan trọng, đối phương cũng có thể nhìn ra.
 
- Cái gì?
 
Thiên Khôi Thánh cấp còn chưa phản ứng thì Khải Nam đã kinh ngạc kêu lên. Hắn mở to mắt nhìn Nghệ Phong, mang theo vẻ không tin:
 
- Ngươi nói ngươi mới ba mươi?
 
 
 
Mặc dù trong lòng Thiên Khôi sớm có chuẩn bị, nhưng nhận được câu trả lời, hắn vẫn phải hít sâu một hơi khí lạnh. Ba mươi tuổi đạt tới Thánh cấp võ giả, hắn còn chưa từng có nghe nói qua. Cho dù chí tôn cũng không thể có tốc độ tu luyện kinh khủng như thế.
 
- Tốt! Tốt! Hậu sinh khả úy.
 
Thiên Khôi thở nhẹ thở ra một hơi, hỏi Nghệ Phong:
 
- Không biết sư tôn của ngươi là ai?
 
Trong lòng Thiên Khôi thầm nghĩ, có thể nuôi dạy một đệ tử yêu nghiệt như thế, cho dù không phải là chí tôn cũng là những tồn tại như thái đẩu.
 
Nghệ Phong nhún nhún vai nói:
 
- Sư tôn của ta từng dặn không được tùy ý tiết lộ tin tức của ngài, vì thế...
 
Trong lòng Nghệ Phong thầm nghĩ, cho dù có nói tên các ngươi cũng không biết.
 
Nhưng, Nghệ Phong nói như vậy lại càng khiến Thiên Khôi Thánh cấp cảm thấy, gia sư của Nghệ Phong tuyệt đối là tồn tại thái đẩu. Sao có thể không che giấu thân phận?