[Full Audio] Mị Ảnh

Chương 1502: Điểm màu pháp tắc

 
Trong khi mọi thế lực lớn trên đại lục còn đang suy tư với những toan tính riêng của mình thì Nghệ Phong với tư cách là nhân vật chính nhìn thấy một màn trước mắt cẩm thấy nghi hoặc không thôi.
 
Lúc này, hắn đang lơ lửng trong một không gian. Toàn thân không nhờ ngoại lực nào mà vẫn phiêu phù trên không trung, phảng phất như hắn không có một tia lực lượng nào. Trong khi Nghệ Phong đang chuẩn bị vận dụng đấu khí dò xét tình hình nơi đây thì ngọc thạch phía trên đồ án quyển da cừu rung động mãnh liệt. Khối ngọc thạch bắt đầu co lại, cuối cùng biến thành một khối ngọc bài.
 
Trong lúc Nghệ Phong còn đang nghi hoặc thì ngọc bài đột nhiên phát ra một vầng hào quang mãnh liệt. Phía trên đỉnh đầu Nghệ Phong lập tức xuất hiện một cái vòng xoáy cực lớn hình cánh cửa. Đồng thời một cỗ hấp lực vô cùng khủng bố từ trong đó tuôn ra, tuy rằng Nghệ Phong dùng hết sức ngăn cản, nhưng không có một chút tác dụng nào. Trong nháy mắt, hắn đã bị cắn nuốt.
 
Nghệ Phong tiếp tục tiến vào một không gian khác cũng giống như cái vừa rồi. Hiện giờ hắn vẫn lơ lửng giữa không trung mà không tốn một chút sức lực nào.
 
So với không gian vừa nãy, nơi này có mật độ linh khí nồng đậm tới mức khiến người ta hít thở không thông. Nghệ Phong chưa từng gặp nơi nào như thế này, linh khí dường như đã hóa thành thực chất, tràn ngập toàn bộ không gian, khiến người ta có một cảm giác thư sướng nói không nên lời. Ngay cả Thánh thành hay cấm địa Đông hải cũng còn kém xa.
 
Trước kia Nghệ Phong lo lắng không tìm được nơi có linh khí đủ để trùng kích Thánh cấp, hiện giờ nghĩ lại thật cảm thấy buồn cười, mức độ linh khí nồng đậm như thế này, đừng nói là một lần tiến vào Thánh cấp, cho dù có đột phá tám mươi một trăm lần cũng không ảnh hưởng chút nào.

 
Nghệ Phong choáng váng khi nhận thấy điều này. Hắn cố gắng dẹp đi những cảm xúc đang sôi trào, mắt nhìn về bốn phía nhưng không thấy đường chân trời đâu, tựa như đây là một không gian hư vô không có điểm cuối.
 
Nghệ Phong nhíu mày, Thân pháp Mị Ảnh được sử dụng đến mức tận cùng, bay về một phương hướng nhất định.
 
Thế nhưng, Nghệ Phong bay suốt một ngày một đêm, tầm mắt vẫn không thấy điểm cuối. Cảm giác trên không chạm trời, dưới không chạm đất khiến Nghệ Phong cau mày.
 
- Nơi đây là Trường Sinh Bí Cảnh sao?
 
Nghệ Phong thầm nghĩ toàn bộ Thánh cấp của đại lục đều từng ở nơi này có phải rất buồn cười hay không. Tuy rằng mật độ linh khí dày đặc, thế nhưng không có gì lạ.
 
Nghệ Phong bay một mạch không nghỉ, mấy ngày sau hắn rốt cục phát hiện trong không gian có một chút biến hóa. Cách hắn không xa có không ít điểm màu sắc lơ lửng, kết hợp chặt chẽ với linh khí.
 
Nhìn những điểm màu sắc này, Nghệ Phong không chút nghĩ ngợi nhanh chóng đuổi theo. Khi tới gần, hắn mới thấy được những chỗ thần kỳ của chúng.
 
- Những thứ này hình như là pháp tắc chi lực.
 
Nghệ Phong sững sờ nhìn những điểm màu sắc đang kết hợp cùng đấu khí trong không gian. Trong mắt hắn hiện lên sự rung động, Nghệ Phong lập tức vận dụng Lăng Thần Quyết hấp thụ linh khí bên cạnh, điểm màu sắc theo đấu khí tiến vào cơ thể Nghệ Phong.
 
- Thực sự là không gian chi lực.
 
Nghệ Phong trừng to mắt nhìn điểm màu sắc ở bốn phía, vừa rồi khi hấp thụ linh khí cùng điểm màu sắc, hắn có một cảm giác huyền diệu thật khó lòng giải thích. Nhưng đã từng cảm giác và nếm thử pháp tắc chi lực của Tần Y và nữ nhân trong cấm địa Tiên Cảnh, Nghệ Phong nhanh chóng nhận ra cỗ lực lượng này. Tuy rằng pháp tắc chi lực này cực kỳ nhỏ bé, khiến hắn chỉ cảm giác được một chút. Thế nhưng, xác thực chính là nó.
 
Nghệ Phong nhìn về bốn phía, khắp nơi trong không gian tràn ngập điểm màu sắc mà trong lòng rung động không thôi. Một chút điểm màu sắc đương nhiên không có tác dụng gì, nhưng toàn bộ không gian tràn ngập điểm màu sắc sẽ tạo nên pháp tắc chi lực kinh khủng tới bậc nào?
 
Nghệ Phong không có cách nào tưởng tượng nổi, hắn bắt đầu cắn nuốt những điểm màu sắc này. Điểm màu sắc và linh khí kết hợp tiến vào cơ thể Nghệ Phong, cảm giác thăng hoa huyền diệu không ngừng bay lên khiến hắn có những cảm thấy huyền diệu khó giải thích bằng lời.
 
Có đóng băng vạn dặm, có thủy mạn thiên địa, có một thế giới màu xanh lá mạ, có thời gian trôi qua, cũng có không gian suy bại. Đủ loại sắc thái, hình ảnh đan xen khiến Nghệ Phong như lâm vào mơ hồ.
 
Sau khi thôn phệ xong một điểm màu sắc màu hỏa hồng, Nghệ Phong cảm giác nhiệt đột trong cơ thể tăng lên rất nhanh. Hắn cố gắng trấn áp cảm xúc đang dâng lên trong lòng, nhưng không thể nào bình tĩnh được.
 
Thế nhân đều nói quyển da cừu có quan hệ với chuyện đi vào Thánh cấp. Lúc ấy, Nghệ Phong cũng chỉ ôm thái độ bán tín bán nghi mà thôi, nhưng lúc này thật không ngờ, địa phương mà quyển da cừu truyền tống lại tuyệt vời đến vậy. Đừng nói linh khí nơi đây có hi vọng cho một người tấn cấp, mà ngay bất kì một Quân cấp đỉnh phong tiến vào cũng đã có năm thành tỉ lệ thành công.
 
Những pháp tắc chi lực này có đủ loại cảm ngộ, còn sợ không thể lĩnh ngộ pháp tắc cho bản thân sao?
 
Tuy rằng sau khi thôn phệ không thể sử dụng, nhưng chúng giống như những chất dẫn có thể dẫn dắt tiềm lực của bản thân.
 
Giống như đào giếng nước vậy, một mạch nước ngầm hẳn không thể cho ra nhiều nước. Nhưng nhiều mạch nước ngầm chắc chắn sẽ tạo ra một cái giếng có nhiều nước.
 
- Đi vào cấm địa của Thánh cấp.
 
Trong lòng Nghệ Phong hiện lên một ý niệm cổ quái này, có nhiều pháp tắc chi lực ủng hộ như vậy, chỉ cần nhân phẩm không quá kém thì qua một đoạn thời gian nữa có thể tiến vào Thánh cấp.
 
Nhớ tới những cảm giác khi thôn phệ điểm màu sắc, Nghệ Phong không khỏi nhớ tới Thánh cấp thời viễn cổ. Chẳng lẽ những điểm màu sắc này chính là những pháp tắc của họ? Nếu không tại sao chủng lại đa dạng như thế?
 
Nghệ phong đột nhiên phát hiện, trường sinh bí cảnh này không đơn giản như hắn thấy bề ngoài. Vô số Thánh cấp xuất lực để chế tạo ra phiến không gian này, chỉ riêng năng lượng hội tụ cũng như pháp tắc chi lực lưu lại cũng có thể khiến rất nhiều hậu nhân tiến vào Thánh cấp. Rất hiển nhiên, bọn họ sẽ không có khả năng làm việc không công như thế.
 
Nghệ Phong nhìn không gian bao la vô tận, hắn hít sâu một hơi dẹp loạn cảm xúc trong lòng, chậm rãi thầm nhủ:
 
- Được rồi, trước ổn định lại tâm thần thôn phệ những tia pháp tắc chi lực đã. Dùng chúng dẫn ra pháp tắc của bản thân tiến vào Thánh cấp, sau đó mới tiến vào bên trong điều tra xem là có bí mật gì.
 
Có lực lượng cùng pháp tắc ủng hộ, Nghệ Phong hoàn toàn không phải lo lắng gì, chỉ cần tiếp tục trùng kích Thánh cấp. Bất quá, hắn biết rõ không phải ngày một ngày hai là có thể thành công.
 
Ổn định lại tâm thần, Nghệ Phong bắt đầu vận chuyển Lăng Thần Quyết cắn nuốt linh khí bốn phía, đồng thời bay về phương hướng có nhiều điểm màu sắc tụ tập.