[Full Audio] Mị Ảnh

Chương 1501: Quyết định của Tiên Phủ

 
Sau khi Nghệ Phong bị truyền tống, một số võ giả bắt đầu tìm kiếm bốn phía. Bọn họ nghĩ thầm, cho dù Nghệ Phong có truyền tống quyển trục cự ly ngắn cũng không thể đi xa. Thế nhưng bọn họ rất nhanh phát hiện, Nghệ Phong đã hoàn toàn biến mất không còn chút dấu vết nào.
 
Trước kia có thể tìm thấy Nghệ Phong là căn cứ vào dấu vết đánh nhau của Mị, hoặc những dấu hiệu khác. Nhưng giờ phút này, Nghệ Phong thật sự giống như đã bốc hơi, điều này khiến mọi người có cảm giác nghẹn khuất. Nhiều người đuổi giết hắn như vậy, cuối cùng lại để đối phương đào tẩu.
 
Đặc biệt là nhớ tới lời nói của Nghệ Phong trước khi đi, trong lòng bọn họ càng thêm tức giận, nhưng không có cách để phát tiết.
 
- Mẹ nó! lão tử cũng không tin đào ba thước đất nơi này mà cũng không tìm ra ngươi.
 
Một võ giả nhìn về phương hướng Nghệ Phong biến mất, trong lòng tức giận mắng một tiếng.
 
Đại lục đang sôi trào vì Nghệ Phong cuối cùng cũng biến mất, tất cả trở về trạng thái tĩnh mịch như ban đầu. Chỉ là sau một thời gian cách đó không lâu, trên đại lục xuất hiện một môn công pháp vô cùng cường hãn, khiến ánh mắt mọi người nhìn về phía Tà Tông và cùng Tiên Phủ.
 
Tiên Thuật ngũ thức! Không biết từ lúc nào đã được truyền bá khắp nơi. Chỉ cần một số môn phái đạt tới trình độ thế lực siêu cấp trên cơ bản đều thông qua mọi thủ đoạn, mọi con đường để có được bản vũ kỹ này. Mà ngay cả một số ít Vương cấp cũng có thể nắm giữ.
 
Tình huống này khiến ánh mắt mọi người nhìn Tiên Phủ trở nên cực kỳ quỷ dị, trong đó có một số người tỏ ra rất vui vẻ.

 
Đặc biệt là nghe nói Nghệ Phong tiến vào cấm địa Tiên Cảnh, bọn họ suy nghĩ cẩn thận liền đoán ra được nguyên nhân vũ kỹ của Tiên Phủ bị truyền ra ngoài. Trong lòng thầm nghĩ, Nghệ Phong thật là ác độc, Tiên Thuật ngũ thức thành mặt hàng giống như là cải trắng trên đại lục, còn không khiến Tiên Phủ hộc máu mà chết sao.
 
Đúng như mọi người nghĩ, sau khi Tiên Phủ biết được ngọn nguồn liền tức tới nỗi sùi bọt mép. Sau đó phái Tam sư huynh của Đế Ngạo Thiên xuất môn, muốn giết chết những người học được Tiên Thuật ngũ thức.
 
Thế nhưng, còn chưa kịp hành động thì lại phát hiện khắp nơi đều có vũ kỹ này. Kể cả một số ít môn phái liên minh với họ cũng vậy. Điều này khiến mấy người ở Tiên Phủ và Đế Thích Thiên nổi giận xung thiên, đập phá hết đồ đạc trong phòng. Trong lòng nghiến răng nghiến lợi nguyền rủa Nghệ Phong. Thậm chí ngay cả Đế Thích Thiên cũng hối hận lúc ấy không giải quyết Nghệ Phong. Cho dù hai tông môn có phải liều mạng chém giết thì cũng phải giết tên hỗn đản này.
 
Thế nhưng hết thảy đều không có nếu như, công pháp này hiện giờ truyền khắp đại lục, người học được nhiều vô số kể. Bọn họ có muốn giết cũng không bao giờ hết, chỉ có thể bỏ đi ý định này.
 
Chuyện này, Thánh cấp Tiên Phủ tự nhiên có hỏi ý kiến của Thánh lão trong động phủ, bất quá tu dưỡng của lão hơn hẳn những người như Đế Thích Thiên, vì thế buồn vui không lộ quá rõ. Chỉ tiếp tục nhắc nhở: Bắt giữ Nghệ Phong, lão có chuyện muốn hỏi hắn.
 
Thánh lão nhắc nhở hai lần về chuyện của Nghệ Phong khiến Thánh cấp Tiên Cảnh cảm giác không ổn. Thế nhưng họ vừa mới chuẩn bị sách lược thì lại hay tin, Nghệ Phong đã biến mất.
 
Biến mất ngay trước mắt tất cả mọi người, điều này khiến người của Tiên Phủ kinh ngạc. Đồng thời trong lòng của họ thầm nhủ, có lẽ đây là tác dụng của quyển da cừu.
 
Thánh cấp Tiên Phủ bất đắc dĩ, chỉ có thể bẩm báo lại tin này cho Thánh lão trong động phủ. Sau khi nghe xong, Thánh lão trong động phủ trầm mặc hồi lâu, sau đó thản nhiên nói:
 
- Được rồi! Không bắt được hắn là ý trời, nàng có bị Nghệ Phong phát hiện hay không, có thức tỉnh hay không cũng là thiên ý.
 
Thánh cấp Tiên Phủ không hiểu ý tức trong lời nói của Thánh lão trong động phủ, hắn lập túc hỏi lại:
 
- Ai thức tỉnh?
 
Thánh lão trong động phủ nhớ tới nữ nhân bị đóng băng tại cấm địa, trong lòng cảm thán vô cùng. Nghệ Phong tốt nhất là đừng nên phát hiện, nếu không chỉ có một con đường chết. Chỉ là phong ấn vẫn không có dị trạng gì, chắc hẳn không phát hiện ra, bằng không nàng đã đi ra.
 
Thánh cấp Tiên Phủ thấy Thánh lão trong động phủ không trả lời liền tiếp tục nói:
 
- Thánh lão! Quyển da cừu thật sự có quan hệ với việc tiến vào Thánh cấp sao?
 
- Ừ! Tuy rằng ta không biết tác dụng, nhưng chắc chắn có quan hệ rất lớn.
 
Thánh cấp Tiên Phủ không khỏi cả kinh, lập tức nhìn Thánh lão Tiên Phủ nói:
 
- Đây chẳng phải là nói Nghệ Phong sẽ...
 
- Đúng là có khả năng này.
 
Nghe thấy Thánh lão xác nhận, Thánh cấp Tiên Phủ biến sắc hỏi tiếp:
 
- Vậy chúng ta nên làm thế nào đây?
 
- Lần trước ta đã nói với ngươi, Tà Tông không bao giờ sợ chuyện gì. Nếu Liễu Nhiên đã mang Ngạo Tuyết đi, chắc hẳn đã có ý tứ trở mặt, nên làm thế nào thì các ngươi làm như thế, không cần lo trước lo sau. Đây là ý tứ của mấy lão gia hỏa chúng ta.
 
Thánh lão trong động phủ nói.
 
- Vâng! Ta đã hiểu!
 
Thánh cấp Tiên Phủ thi lễ một cách cung kính.
 
- Đi xuống đi! Gọi Ngạo Thiên tới gặp ta!
 
Thánh lão trong động phủ phân phó.
 
Sau khi Thánh cấp Tiên Phủ rời đi, trong mắt liền hiện lên một tia hàn mang. Nghĩ thầm Tà Tông đã có một tên Liễu Nhiên rồi, không thể có thêm một tên nữa. Không phải Liễu Nhiên ngươi đã mang Ngạo Tuyết đi sao?
 
Vậy thì cũng nên để cho Tà Tông ngươi bớt đi một người.
 
Nghĩ vậy, Thánh cấp Tiên Phủ liền chuẩn bị phái Thánh cấp đi đối phó với Nghệ Phong. Nếu Thánh lão đã nói không cần lo trước lo sau thì hắn cũng không sợ phải trở mặt với Liễu Nhiên
 

 
Tiên Thuật ngũ thức càng ngày càng trở nên quen thuộc, cuối cùng ngay cả thế tục cũng được truyền bá tới. Việc này Tiên Phủ không quản nổi, cũng không có thái độ đi tìm Tà Tông tính sổ, khiến các võ giả đàm tiếu hồi lâu.
 
Bất quá sau hồi phong ba này, cả đại lục lại tiếp tục chìm vào yên tĩnh. Chỉ là những người biết một số chuyện đều hiểu đây chỉ là yên tĩnh tức trước cơn bão táp mà thôi. Từ chuyện Nghệ Phong diệt sát Mặc gia cho đến khi Liễu Nhiên xé bỏ ước định lánh đời năm xưa, hiện tại Liễu Nhiên lại còn đưa nữ nhân từ trong Tiên Phủ ra. Nghệ Phong truyền bá kĩ năng truyền thừa của Tiên Phủ ra ngoài. Bất luận việc nào cũng đang khiêu chiến sự nhẫn nại của Tiên Phủ.
 
Nếu như Tiên Phủ bởi vì chuyện Nghệ Phong lần này bộc phát thì không có gì khó hiểu, nhưng khiến mọi người lo lắng chính là thế lực Tiên Cảnh khủng bố lại đang nén giận. Điều này nói rõ họ đang tụ lực chuẩn bị một kích lôi đình làm trời rung đất chuyển, khiến đối phương không kịp trở tay.
 
Nghĩ vậy, một số tông môn bắt đầu chạy đua chuẩn bị. Nếu hai phái tiên tà đối đầu hiển nhiên bọn họ sẽ chịu liên lụy, khả năng lớn nhất chính là toàn bộ đại lục bị cuốn vào hồi tranh đấu của họ.
 
Lúc trước, sự tranh đấu của Liễu Nhiên cùng Đế Thích Thiên chỉ dưới Thánh cấp tham gia, nhưng lúc này nếu như bộc phát e rằng ngay cả Thánh cấp cũng nhúng tay vào.
 
Điều này nói lên cuộc đại chiến đó sẽ kinh thiên động địa, hai tông môn tranh đấu không phải dùng những tranh chấp nhỏ nhặt của hai môn phái để hình dung.
 
Loại khả năng này khiến rất nhiều tông môn không muốn tham dự vì thế họ bắt buộc phải phong tông.
 
Đại lục trở nên yên tĩnh, nhưng mưa gió lại bắt đầu nổi lên.