[Full Audio] Mị Ảnh

Chương 1418: Tần Đường

 
Nghệ Phong cùng Tần Đường một trái một phải trợ giúp những thôn dân tiêu diệt hỏa diễm, dưới thực lực cường hãn của hai người, ngày càng nhiều Địa Hỏa bạo động bị tiêu diệt. Thanh danh của hai người trong Tần gia trang ngày càng lên cao như mặt trời giữa trưa. Đặc biệt là Nghệ Phong với y thuật cùng thực lực cường đại, những cư dân trong trấn được trợ giúp coi Nghệ Phong như là thần nhân. Nguyên một đám đều quỳ xuống tiễn Nghệ Phong khi hắn muốn rời khỏi.
 
Thanh danh của Tần Nhất cùng Tần Đường trong những thị trấn nhỏ ở Tần gia trang nổi lên như mặt trời ban trưa. Tần Đường thì không có vấn đề gì, thế nhưng cái tên Tần Nhất này lại làm cho một ít cao tầng Tần gia trang cực kỳ nghi hoặc. Không biết là ai giả mạo danh hào của tiểu thư, bọn họ biết rõ tiểu thư không thể nào ra trợ giúp cư dân trong trấn tiêu diệt Địa Hỏa được, đó tất nhiên là một người khác.
 
Đương nhiên, có người trợ giúp bọn họ trong khi nhân thủ không đủ, tuy có nghi hoặc, nhưng cũng không suy nghĩ nhiều.
 
Nghệ Phong đã quên mất mình tiêu diệt bao nhiêu Địa Hỏa rồi, một đường bay nhanh, thậm chí Nghệ Phong không kịp nghỉ ngơi một chút nào. Mà hắn cũng đã đi vào thành trấn trung tầng. Trong những thành trấn này, Nghệ Phong có thể chứng kiến không ít võ giả có thực lực mạnh mẽ tiêu diệt Địa Hỏa. Chỉ có điều, càng gần chủ thành thì Địa Hỏa đồng bộc phát càng càng thêm khủng bố. Điều này không phải những thành trấn cấp bậc của họ có thể làm được.
 
Sau khi tiến vào những thành trấn này, Nghệ Phong chỉ làm hết sức mình, dùng y thuật để cứu người. Với thực lực của hắn, tại một số thành trấn nơi đây, danh tiếng y thuật của Nghệ Phong càng thêm lưu truyền rộng rãi. Nghệ Phong cơ hồ là mỗi lần đến một tòa thành trì đều ngừng lại đó hơn một ngày, trị liệu cho những võ giả này bị thiêu cháy. Đến cuối cùng ngay cả một số võ giả trên người có ám tật cũng từ thật xa chạy đến tìm Nghệ Phong chờ trị liệu.
 
Nghệ Phong không cách nào cự tuyệt, chỉ có thể trị liệu cho từng người một. May mà chính là hắn có y thuật bát giai trung cấp, làm những chuyện này cũng không quá khó khăn.

 
Danh tiếng cùng sự nhân nghĩa của Tần Nhất theo thời gian dần trôi qua cũng vang danh khắp Tần gia trang. Dù cho khắp nơi quanh chủ thành có rất nhiều phiên bản của Nghệ Phong. Nhưng không một ngoại lệ đều biểu thị sắc thái ca ngợi. Nghệ Phong tự nhiên cũng nghe được mấy lời đồn đãi này. Chỉ có điều khi nghe những đánh giá của họ về mình, đáy lòng Nghệ Phong cười khổ không thôi. Không biết khi họ nghe được thanh danh ma đầu của mình thì vẻ mặt sẽ như thế nào?
 
Đương nhiên, Nghệ Phong cũng đồng thời thi triển y thuật trợ giúp tất cả thành trấn ở Tần gia Trang tiêu diệt Địa Hỏa.
 
Trong quá trình không ngừng trị liệu, Nghệ Phong cũng nhân họa đắc phúc, y thuật ẩn ẩn có vẻ muốn đột phá đến trình độ bát giai cao cấp.
 
Nhìn hỏa diễm tầm hơn mười trượng hừng hực thiêu đốt trước mặt, thân ảnh Nghệ Phong nhanh chóng đuổi theo, đấu khí trong cơ thể mạnh mẽ tuôn ra, oanh về phía hỏa diễm. Đây là Địa Hỏa bạo động lớn nhất mà Nghệ Phong gặp phải trên đường, mức độ hỏa diễm bạo động như thế này, coi như là Nghệ Phong cũng phải cẩn thận ứng phó.
 
Năng lượng của Phệ Châu trong cơ thể nương theo đấu khí tuôn ra trấn áp đám hỏa diễm đang thiêu đốt hừng hực.
 
Hỏa diễm bình thường tự nhiên không ngăn được sự trấn áp do Phệ Châu cùng đấu khí liên hợp của Nghệ Phong, nguyên bản hỏa diễm tầm hơn mười trượng lập tức tiêu tán đi rất nhiều. Chỉ có điều, hỏa diễm bình thường bên ngoài tiêu tán rồi, nhưng lại lộ ra Địa Hỏa trung tâm. Nghệ Phong nhìn địa hỏa trung tâm, trong lòng cũng thận trọng hơn vài phần, địa hỏa trung tâm rất nóng bỏng, luôn cuồng bạo nhảy lên, mỗi lần nhảy lên khiến không khí chung quanh bị cháy phát ra những xuy xuy rung động. Một cỗ sóng nhiệt trùng kích về bốn phía, hấp thu hơi nước xung quanh.
 
Điều này khiến không khí trở nên nóng rực, coi như là cường giả Tôn cấp cũng không ngăn được bao lâu.
 
Nghệ Phong hít sâu một hơi, năng lượng Phệ Châu từ trong cơ thể mạnh mẽ tuôn ra, cùng năng lượng băng thuộc tính đồng thời hội tụ đánh về phía Địa Hỏa. Đối phó Địa Hỏa dùng Phệ Châu cùng năng lượng băng thuộc tính tương khắc không còn gì tốt hơn.
 
Tuy băng thuộc tính có hiệu quả kém hơn Địa Hỏa rất nhiều, nhưng mà thêm Phệ Châu trợ giúp, cũng sẽ không sợ Địa Hỏa.
 
Mà thời điểm khi đấu khí của Nghệ Phong bạo phát thì một đám võ giả của Tần gia trang cũng đến nơi đây. Nghệ Phong thoáng dò xét thực lực của những người này một chút, phát hiện không một ai đạt tới Quân cấp, điều này khiến cho Nghệ Phong hô lớn về phía đội võ giả:
 
- Đừng tới đây, Địa Hỏa quá mức khổng lồ, khí tức nóng rực này các ngươi không ngăn cản được bao lâu.
 
Những võ giả kia nguyên bản hết sức kinh ngạc thấy một người đang so đấu với Địa Hỏa khổng lồ như thế, lúc này lại nghe đối phương nói như vậy, bọn họ nhanh chóng lùi lại phía sau mấy bước, không dám quá mức tới gần Địa Hỏa. Nhìn Địa Hỏa đang cháy hừng hực trên mặt đất, bọn họ cũng cảm giác được trái tim lạnh băng.
 
Nhìn Nghệ Phong cùng Địa Hỏa giao đấu với nhau, một đám võ giả liếc mắt nhìn nhau, lập tức nói với võ giả Tôn cấp cầm đầu:
 
- Lão đại, thực lực người này thật mạnh.
 
- Ừ! Cho tới bây giờ ta chưa thấy qua người này. Bất quá nhìn dáng vẻ của hắn, hẳn là Tần Nhất gần đây danh tiếng truyền khắp Tần gia trang.
 
- Là hắn? Chậc chậc, không phải chứ. Người này cũng quá mạnh đi? Nghe nói hắn nổi danh nhất chính là y thuật đạt tới bát giai, không biết giúp Tần gia trang cứu bao nhiêu người. Một võ giả cảm thán nói.
 
- Niên kỷ người này còn nhỏ hơn ta, làm sao hắn có thể tu luyện tới mức đó? Chẳng lẽ tu luyện từ trong trong bụng mẹ rồi sao?
 
Một người nói thầm, tuy nói thực lực đạt tới cấp độ nhất định có thể trú nhan, nhưng bộ dáng của Nghệ Phong, hiển nhiên không phải là nguyên nhân do thực lực trú nhan.
 
- Trên đời này không bao giờ thiếu thiên tài. Tần Đường đại nhân cũng không phải là thiên tài sao?
 
Tôn Giả dẫn đầu cười nói.
 
- Thế nhưng...
 
Đám thủ hạ nhìn Tôn Giả dẫn đầu, hắn biết rõ Tôn Giả dẫn đầu một mực xem Tần Đường như là thần tượng:
 
- Thế nhưng, ta cảm thấy được Tần Đường đại nhân so ra còn kém hắn.
 
Một câu nói của thủ hạ dùng thanh âm thật lớn, dù sao trước mặt lão đại nói thần tượng của hắn không bằng người thì vẫn cần dũng khí mới được. Nhưng một câu của hắn còn chưa khiến Tôn Giả dẫn đầu tức giận thì một đám thủ hạ phía sau đều dùng sức gật đầu, đồng ý với những lời này. Điều này khiến cho Tôn Giả dẫn đầu không tìm được lí do trút giận, chỉ có thể đưa ánh mắt về phía Nghệ Phong.
 
Đấu khí của Nghệ Phong cùng Địa Hỏa cùng oanh kích với nhau phát ra những tiếng xuy xuy. Nghệ Phong hừ lạnh, nổi giận gầm lên một tiếng, đấu khí băng thuộc tính mạnh mẽ tuôn ra, tuyệt kỹ Chấn cung của Tây Hải cung thi triển ra, hắn quát to:
 
- Khóa!
 
Khi Nghệ Phong gầm lên, năng lượng băng hàn bốn phía hội tụ lại, phong tỏa địa hỏa trung tâm. Mọi người nhìn thấy một màn này, nguyên một đám ngừng thở.
 
Khi bị năng lượng này áp chế, Địa Hỏa điên cuồng bạo động, dường như muốn trùng kích khối băng phong tỏa. Điều này khiến Nghệ Phong hừ lạnh một tiếng, thầm nghĩ bỏ ra khí lực lớn như vậy, còn bị ngươi đột phá, đây chẳng phải là tốn công vô ích sao.
 
Ngay khi Nghệ Phong chuẩn bị tăng thêm một phần khí lực, một cỗ lực lượng khổng lồ đột nhiên gia tăng lên phía trên phong tỏa Nghệ Phong, tiếp tục áp chế Địa Hỏa. Dưới sự trợ giúp của cỗ lực lượng này, hai cỗ lực lượng đồng thời oanh về phía Địa Hỏa, Địa Hỏa nhanh chóng bị dập tắt.
 
Nghệ Phong nhìn người vừa trợ giúp mình, khuôn mặt anh tuấn của hắn mỉm cười, hắn phất phất tay cười nói:
 
- Đa tạ!
 
Tần Đường nhìn người trẻ tuổi này, nghi hoặc hỏi một câu:
 
- Tần Nhất?
 
- A!
 
Nghệ Phong a một tiếng, lúc này mới nhớ tới hắn dùng tên của Tần Y khi cứu người ở Tần gia trang, hắn gật đầu với Tần Đường :
 
- Đúng vậy!