[Full Audio] Mị Ảnh

Chương 1416: Địa Hỏa bạo động

 
Tuy Tần gia trang được gọi là trang, nhưng lại chiếm cứ một khu vực cực kỳ rộng lớn, có danh xưng là một tiểu quốc gia. Bên trong Tần gia trang, tất cả mọi người dùng họ Tần, cư dân mười phần đông đúc, phân tán ở bốn phía chủ thành, liên tục không ngừng bổ sung nhân tài tuấn kiệt về chủ thành, cam đoan Tần gia trang bền vững lâu dài.
 
Trong các thế lực lớn, Tần gia trang rất có danh vọng, tuy so ra còn kém Tà Tông và Tiên Phủ một chút. Nhưng các siêu cấp thế lực khác có thể vượt qua Tần gia trang đồng dạng cũng chỉ có thể đếm được trên đầu ngón tay.
 
Chủ thành Tần gia trang tọa lạc tại trung tâm Tần gia trang, khoảng cách từ chỗ cửa trang nơi Nghệ Phong vừa vượt qua rất xa. Nghệ Phong một đường đi tới, tốc độ cũng không nhanh. Cuối cùng cũng gặp qua một cái trấn nhỏ, hắn phát hiện Võ giả trong Tần gia so với đại lục còn muốn mạnh hơn mấy phần. Dù cho chỉ là một thị trấn nhỏ, Nghệ Phong cũng có thể nhìn thấy không ít võ giả Sư cấp đi lại.
 
Sơn môn bị đóng cửa, toàn bộ Tần gia trang bị phong bế. Thế nhưng Tần gia trang vẫn có thể tự cấp tự túc.
 
- Tiểu huynh đệ, đừng đi về phía bên kia.
 
Ngay tại thời điểm Nghệ Phong chuẩn bị bước chân đi về một phương hướng thì một lão giả đột nhiên hô lớn với Nghệ Phong.
 
- Ah!
 
Nghệ Phong nhìn dân chúng trong thị trấn nhỏ, nghi hoặc hỏi lão giả:
 
- Bên kia xảy ra chuyện gì sao?
 
Lão giả hồi đáp:
 
- Bên kia đang có Địa Hỏa thiêu đốt, không phải ta và ngươi có thể ngăn cản đâu. Ngươi nhanh chóng đi cùng ta, các võ giả Sư cấp của thị trấn nhỏ đều đã đi qua đó rồi. Khục...
 
Lão giả thở dài một hơi, trong mắt hiện lên vẻ lo lắng.
 
- Địa Hỏa? Võ giả Sư cấp?
 
Nghệ Phong nhíu mày, sự khủng bố của Địa Hỏa hắn đã được chứng kiến. Coi như là một đốm nhỏ, cũng không phải cường giả Sư cấp có thể ngăn cản. Những cường giả Sư cấp đi qua đó, còn không phải chịu chết sao?
 
- Lão nhân gia, sao lại phái võ giả Sư cấp tiến về trước?
 
Nghệ Phong không hiểu nhìn lão giả hỏi, cường giả Tần gia trang chắc chắn không ít. Cho dù muốn trấn áp Địa Hỏa bạo động, có lẽ chuyện nguy hiểm này cũng không đến phiên Sư cấp đi làm.
 
Lão giả rất nhanh giải thích nghi hoặc của Nghệ Phong:
 
- Khắp nơi trong Tần gia trang xuất hiện rất nhiều Địa Hỏa bạo động. Cường giả ở chủ thành căn bản không thể áp chế hết, những nơi xa xôi như thị trấn của chúng ta, họ không thể chiếu cố đến được.
 
Trong lòng Nghệ Phong cảm thấy giật mình, liền hỏi lão giả tình huống cụ thể. Giờ mới hiểu được nguyên nhân tại sao Tần gia trang lại phong trang rồi. Nguyên lai là tại Tần gia trang một năm trước, Địa Hỏa đã bắt đầu bạo động nhiều lần, khiến Tần gia trang không thể không phong trang.
 
Mà cường giả Tần gia trang cũng phải bôn ba khắp những chỗ Địa Hỏa bạo động trấn áp Địa Hỏa. Thế nhưng, số lần Địa Hỏa bạo phát thật sự quá nhiều, cường giả Tần gia trang căn bản bận không chịu nổi, chỉ có thể dựa vào lực lượng của thành trấn phía dưới tạm thời trấn áp.

 
Thế nhưng, một cái trấn nhỏ như Nghệ Phong đang dừng chân, lực lượng mạnh nhất chỉ là cường giả Sư cấp, làm sao có thể trấn áp Địa Hỏa.
 
Nghe lão giả giải thích xong, Nghệ Phong liền lên tiếng cáo biệt lão giả. Thân ảnh hắn lóe lên, chỉ lưu lại một chuỗi tàn ảnh, nhanh chóng chạy tới địa phương địa hỏa bạo phát theo lời lão giả nói. Đã gặp phải chuyện như vậy, Nghệ Phong tự nhiên sẽ giúp đỡ một tay, nơi này dù sao cũng nhà của Tần Y.
 
Lão giả nhìn thân ảnh biến mất trong chốc lát, sắc mặt đại hỉ. Không khỏi nhớ tới những thanh niên tài tuấn khủng bố tới cực điểm trong chủ thành. Lão nghĩ thầm, người thanh niên vừa rồi hẳn cũng là những anh tài ở chủ thành Tần gia trang.
 
Tốc độ của Nghệ Phong được thi triển đến mức tận cùng, rất nhanh đã chạy tới phương hướng mà lão giả nói. Đưa mắt nhìn qua, chỉ thấy một cỗ hỏa diễm đang thiêu đốt, tại vị trí trung tâm của hỏa diễm, một đám năng lượng cuồng bạo đang nhảy nhót. Nghệ Phong tự nhiên nhìn ra, đám hỏa diễm đó chính là Địa Hỏa.
 
Bên cạnh hỏa diễm thiêu đốt hừng hực có hai ba mươi võ giả vây quanh, trong đó có hai ba Tướng cấp.
 
Nghệ Phong thấy một màn như vậy, không khỏi lắc đầu. Mặc dù chỉ là một đám Địa Hỏa, nhưng với thực lực của những người này muốn áp chế thì rất khó.
 
- Uống!
 
Ngay tại thời điểm Nghệ Phong chuẩn bị ra tay thì một đám võ giả đột nhiên nổi giận gầm lên một tiếng, lực lượng trong cơ thể mạnh mẽ hội tụ lại hướng về một Tướng cấp mạnh nhất. Thân ảnh của những người này biến hóa không ngừng, tạo thành những vết tích quỷ dị, bên trong những vết tích đó truyền ra năng lượng không ngừng.
 
Nhìn thấy hành động của những người này, Nghệ Phong tạm thời dừng lại tiến về trước áp chế Địa Hỏa. Những người này tập trung lực lượng tại cùng một chỗ, lực lượng bộc phát ra so với Vương cấp còn mạnh hơn mấy phần. Nghệ Phong nhịn không được cảm thán nói:
 
- Trận pháp thật là cường hãn.
 
- Trấn!
 
Trong một tiếng gầm lên giận dữ, hàng chục luồng đấu khí mạnh mẽ tuôn ra, hướng về phía hỏa diễm đang cháy hừng hực. Khi đấu khí của những người này oanh xuống, đám hỏa diễm bắt đầu bị phai mờ, không ngừng bắt đầu thu nhỏ lại, cho đến khi còn không đến một thước, lúc này mới dừng lại.
 
- Diệt!
 
Võ giả cầm đầu võ giả một lần nữa gầm lên giận dữ, lực lượng mạnh mẽ tuôn ra, hỏa diễm biến mất. Chỉ còn lại Địa Hỏa trung tâm.
 
Nhìn một đám Địa Hỏa cuồng bạo, sắc mặt những người này trở nên ngưng trọng. Bọn họ biết rõ, lúc này mới là thứ khó đối phó nhất.
 
- Mọi người tăng thêm một phần lực, trấn áp Địa Hỏa này.
 
Mấy võ giả cầm đầu hô to, lực lượng trong cơ thể một lần nữa tăng vọt, trấn áp về phía Địa Hỏa.
 
Lực lượng khổng lồ cùng Địa Hỏa giao phong một chỗ, Địa Hỏa triệt để cuồng bạo. Lực lượng khổng lồ bay thẳng ra, đánh tan công kích trấn áp của những người này, hóa thành một hỏa diễm phong khủng bố trùng kích tới.
 
Sắc mặt mấy người nam tử cầm đầu đại biến, hét lớn với những người đằng sau:
 
- Mọi người mau lui lại.
 
Nói xong liền nắm lấy một võ giả bên cạnh, mang theo hắn điên cuồng rút lui. Thế nhưng, lực lượng cuồng bạo của Địa Hỏa vô cùng khủng bố, tốc độ trùng kích nhanh đến cực điểm. Những người này chỉ mới đạt tới võ giả Sư cấp, căn bản không kịp chạy trốn.
 
Trên mặt mọi người trên mặt không khỏi lộ ra thần sắc kinh hãi, nếu ngọn lửa kia đánh vào người thì chỉ trong chốc lát là có thể thiêu thân thể họ thành tro, không chừa thứ gì.
 
Ngay khi mặt những võ giả này không còn chút máu, đang chuẩn bị tình huống thi cốt vô tồn, hỏa diễm nguyên bản cuồng bạo trùng kích trong chốc lát liền trở lại chỗ cũ. Khi thần sắc mọi người còn đang ngốc trệ thì đám Địa Hỏa bắt đầu tiêu tán trong hư không.
 
Mọi người nguyên một đám hai mặt nhìn nhau, đáy lòng mừng rỡ, đồng thời cũng nhìn về phía một phương hướng. Chỉ thấy chỗ đó một đạo nhân ảnh bay tới, sau đó rơi vào một đám võ giả vừa mới trấn áp võ giả bị ngọn lửa thiêu cháy, những võ giả thương thế nặng được kim châm cấp tốc bay ra, trợ giúp họ xử lý thương thế.
 
Tướng cấp cầm đầu thấy đối phương dễ dàng diệt đi Địa Hỏa như thế, trong lòng thầm nghĩ thiếu niên này thấp nhất cũng có thực lực Tôn cấp cao giai. Hắn nhanh chóng khom mình hành lễ nói:
 
- Đa tạ Đại nhân.
 
Nghệ Phong khoát tay áo, trợ giúp lấy những võ giả bị thương xử lý miệng vết thương, sau đó vứt cho bọn họ một ít dược dịch nói:
 
- Thương thế không phải quá nghiêm trọng, mỗi ngày bôi lên miệng vết thương, trong một tuần có thể khỏi hẳn. Bất quá, trong khoảng thời gian này tận lực không nên động võ.
 
Đám võ giả gật nhẹ đầu, lập tức đối với Nghệ Phong nói:
 
- Đại nhân, phía Tây một cái trấn nhỏ cũng có Địa Hỏa bạo động, đã bị thương không ít người, thỉnh đại nhân tiến về phía trước hỗ trợ.
 
Nghệ Phong gật đầu, cũng không tiếp tục nói gì với đối phương nữa, thân ảnh lóe lên đã biến mất tại chỗ, lưu lại một đám võ giả còn đang rung động và sùng bái.