[Full Audio] Mị Ảnh

Chương 1406: Phương pháp giải quyết hàn độc

 
- Triệu lão xin chỉ giáo!
 
Nghệ Phong cung kính nói.
 
Triệu lão nói:
 
- Ngươi nhất định chưa hiểu vì sao ta nói Ngũ Hành đại tuần hoàn mới là thu hoạch lớn nhất lần này của ngươi.
 
- Thỉnh Triệu lão giải thích!
 
Nghệ Phong nói.
 
Triệu lão cười cười nói tiếp:
 
- Vô số năm trước, Thiên Địa không có một sinh linh, thế giới là một mảnh Hỗn Độn. Về sau, thế giới vỡ vụn mới diễn sinh ra Thiên Địa, diễn sinh ra sinh linh. Đây là truyền thuyết lâu đời, tin tưởng ngươi cũng đã được nghe nói?
 
Nghệ Phong cười cười, tại bất kỳ một thế giới nào cũng đều có truyền thuyết thiên địa khởi nguyên. Ví dụ như ở kiếp trước, Thiên Địa Khởi Nguyên là do Bàn Cổ đã phá vỡ Hỗn Độn thế giới mới có Thiên Địa.
 
- Vãn bối đã nghe nói qua, bất quá những đồn đãi này cũng không thể căn cứ theo mà tin.
 
Nghệ Phong khẽ cười nói.
 
Triệu lão lắc lắc đầu nói:
 
- Tin hay không đều do một ý niệm. Hơn nữa, khi thực lực của ngươi đạt tới một cấp độ nhất định sẽ phát hiện một số truyền thuyết là có căn cứ. Tin tức mà nó lộ ra đủ để cho ngươi tìm hiểu cả đời không hết.
 
- Triệu lão mời nói.
 
Lúc này Nghệ Phong mới trở nên nghiêm túc.
 
Triệu lão nói tiếp:
 
- Lịch đại Đại Năng Giả đều cho rằng, nguyên bản không có Thiên Địa, không có thế giới thần linh, chỉ có hai loại vật chất chính là Âm Dương nhị khí. Đây là bổn nguyên của thế giới, sau khi thế giới vỡ vụn sinh ra Thiên Địa thì Âm Dương nhị khí tác động sinh sôi, phát triển cùng biến hóa. Dần dần diễn sinh ra năm loại nguyên tố Mộc, Hỏa, Thổ, Kim, Thủy không thể thiếu để cấu thành thế giới cơ bản nhất. Năm loại vật chất tư sinh lẫn nhau, ước chế lẫn nhau, trong quá trình vận động biến hóa không đứt, duy trì động thái cân đối của thế giới này.
 
- Ý của Triệu lão là?
 
Nghệ Phong nghi hoặc hỏi.

 
Triệu lão nhìn Nghệ Phong hồi đáp:
 
- Bản nguyên thế giới lúc trước là Âm Dương nhị khí. Chỉ có điều, sau khi thế giới kia biến mất, Âm Dương nhị khí thuần túy đã không còn tìm thấy nữa. Cho dù là Phệ Châu phân ra âm dương cũng không phải là Âm Dương nhị khí thuần túy. Điểm này Đại Năng Giả viễn cổ đã lên tiếng xác nhận. Thế giới này là Âm Dương nhị khí thuần túy tạo thành. Nhưng sau khi thế giới kia biến mất thì bổn nguyên thế giới này chính là Ngũ Hành. Ngũ Hành là nguyên tố cơ bản cấu thành thế giới. Không phải ngươi vừa mới nói, ngươi có thể cảm giác được Ngũ Hành đại tuần hoàn là một Đại Thế Giới, sinh sôi không ngừng, diễn sinh vạn vật sao? Đó chính là nguyên nhân này.
 
Không chỉ Nghệ Phong, coi như là Đại trưởng lão nghe Triệu lão nói cũng đều kinh ngạc mà ngơ ngác tại chỗ. Hiển nhiên lý luận như vậy chưa từng có ai nghe nói.
 
Triệu lão nhìn Nghệ Phong cười nói:
 
- Ngươi có phải cảm thấy đây là lý luận của ta hay không? Ha ha, ta nói cho ngươi biết, đây không phải lý luận của một mình ta. Mà là lịch đại Đại Năng Giả Tà Tông thừa nhận. Cũng chính bởi vì như thế, bọn hắn mới hợp lực sáng tạo Lăng Thần Quyết, vì Ngũ Hành đại tuần hoàn.
 
- Ngài nói Lăng Thần Quyết chính là Ngũ Hành đại tuần hoàn?
 
Nghệ Phong nhìn Triệu lão với vẻ sững sờ.
 
Triệu lão nói:
 
- Nếu không ngươi cho rằng vì sao ngươi có đãi ngộ đặc thù như vậy? Tà Đế không ít, nhưng ngươi có thấy Tà Đế thu được Thánh chủ lệnh hay chưa? Tại Thánh Địa vì sao ngươi có đặc quyền như vậy, thậm chí tại Thánh thành, bởi vì ngươi tu luyện Lăng Thần Quyết vì thế các Tà Đế đã bế quan đều cho ngươi tinh huyết? Loại đãi ngộ này, ngươi đã thấy qua chưa? Kể cả có Thánh chủ lệnh, ngươi cảm thấy bọn hắn đã lánh đời có khả năng đi ra sao?
 
- Không vì cái gì khác, chỉ là bởi vì Lăng Thần Quyết chứa tất cả tâm huyết của Tà Tông. Tất cả Đại Năng Giả Tà Tông đều đem tâm huyết của mình đặt trên người nó, mà nhiều năm nay người có thể tu luyện nó chỉ có một mình ngươi. Đây cũng nguyên nhân mà vì sao mọi người đối tốt với ngươi, thậm chí không tiếc vì ngươi mà phá vỡ sự cân bằng của đại lục. Có lẽ, những người ở tiên cảnh kia vĩnh viễn không hiểu tại sao phải cho ngươi Thánh chủ lệnh, mà không phải cho Liễu Nhiên.
 
Triệu lão tiếp tục nói.
 
Nghệ Phong giờ mới hiểu được, nguyên lai đãi ngộ đặc thù của hắn không phải do nhân phẩm của mình, cũng không phải nhân phẩm của lão đầu tử, mà là của Lăng Thần Quyết.
 
Trước đây, Đại trưởng lão đối với Triệu lão coi trọng Nghệ Phong chỉ mới hiểu một chút thì hiện tại hoàn toàn lý giải được rồi.
 
Triệu lão nói:
 
- Bất quá, trụ cột bản nguyên Ngũ Hành còn cách ngươi rất xa, ta nói nhiều với ngươi như vậy là để cho ngươi biết, Ngũ Hành đại tuần hoàn mới là thứ trọng yếu nhất của Lăng Thần Quyết. Tự ngươi lĩnh ngộ cho thật tốt! Về phần sinh sôi không ngừng, diễn sinh vạn vật không phải cấp độ như ngươi có thể tiếp xúc, cho nên ta nói cảm ngộ của ngươi là sai lầm.
 
- Tiểu tử hiểu rồi.
 
Nghệ Phong cung kính đáp, ý của Triệu lão đã rất rõ ràng chính là nhắc nhở hắn đừng theo đuổi những gì cao xa.
 
Nghệ Phong nhớ tới lời của lão đầu tử từng nói, hắn liền hỏi Triệu lão:
 
- Triệu lão, lão đầu tử đã từng nói, sau khi lĩnh ngộ Ngũ Hành có thể chữa trị hàn độc đúng không?
 
Triệu lão nhìn thoáng qua Nghệ Phong, lập tức hỏi:
 
- Ngươi đang nói tới tiểu cô nương Tần gia trang kia sao?
 
Nghệ Phong gật gật đầu, hỏi Triệu lão tiếp:
 
- Không biết Triệu lão có thể chỉ điểm tiểu tử hay không?
 
Triệu lão nói ra:
 
- Có thể chữa được!
 
Những lời này khiến cho Nghệ Phong mừng rỡ không thôi, hắn nhìn Triệu lão hưng phấn:
 
- Thật sự có thể?
 
Triệu lão nhìn Nghệ Phong liếc, gật đầu đáp:
 
- Ngũ Hành là y thuật tốt nhất, nhưng có thể thành công hay không khó mà nói trước, bất quá có thể thử một lần xem sao.
 
- Ngũ Hành là y thuật tốt nhất?
 
Nghệ Phong không hiểu những lời này.

 
Triệu lão khẽ cười cười, duỗi bàn tay khô gầy của hắn ra, đưa cho Nghệ Phong:
 
- Dùng Mộc thuộc tính để bắt đầu, tạo thành một luồng đấu khí đại tuần hoàn đưa vào bàn tay ta.
 
Tuy Nghệ Phong không rõ để làm gì, nhưng vẫn gật đầu, y theo sự phân phó của Triệu lão. Một tia đấu khí chuyển đến người Triệu lão, ngưng tụ ra một vòng tuần hoàn.
 
Từ vòng tuần hoàn này, Nghệ Phong phát hiện bàn tay khô gầy của Triệu lão bắt đầu chậm rãi hồng nhuận lên. Nghệ Phong bị tình huống như vậy cho sợ ngây người, hắn trừng to mắt nhìn Triệu lão, lần đầu tiên hắn biết Ngũ Hành có hiệu quả này.
 
Thủ chưởng của Triệu lão rút ra ngoài, bàn tay lại khôi phục khô héo giống như ban đầu. Hắn nói với Nghệ Phong:
 
- Cơ thể con người cũng là do Ngũ Hành tạo thành, có bổn nguyên điều tức, tự nhiên sẽ phát ra sinh cơ bừng bừng. Tuy y thuật Tiểu Tam rất cao, nhưng đối mặt với hàn độc của nàng lại không cách nào. Chỉ là, tuy y thuật của ngươi kém hắn, nhưng lại có thêm Ngũ Hành trợ giúp thì có thể thử xem. Có một số bệnh tật cũng không phải y thuật có thể giải quyết. Trên thế giới này, y thuật không thể chữa được, nhưng ngươi lại có khả năng. Bởi vì trên người ngươi có Ngũ Hành tuần hoàn, là trụ cột chi lực của thế giới này.
 
- Bất kể là hàn độc, hay là thứ gì khác đều không thể thoát ly khỏi phạm trù của Ngũ Hành. Mặc dù có một vài loại lực lượng vượt khỏi Ngũ Hành, ví dụ như tử khí trên người của ngươi, hay Lôi Điện chi lực. Xét về bản chất, chúng vẫn thuộc phạm trù của Ngũ Hành, chỉ có điều chúng đi theo hướng cực đoan, lúc này uy lực mới bạo tăng. Đồng dạng, băng thuộc về thủy thuộc tính. Nhưng là vì đi về hướng cực đoan của hàn, vì thế mà khi thi triển uy lực mạnh hơn thủy vài phần.
 
Triệu lão giải thích.