[Full Audio] Bán Kiếp Tiểu Tiên

Chương 84: Long tử độ kiếp

Sao vậy?” Đột nhiên bị kéo từ trong mộng ra, Tề Hoan vô cùng bực bội, may là Kim Tu vô ý, bằng không nhất định ăn đòn rồi.
“Gặp phải rắc rối lớn rồi, cứ tưởng bên ngoài là trời mưa sấm sét, ai ngờ lại là đại yêu trên biển độ kiếp.” Kim Tu đau khổ nói, mà thuyền của bọn họ lại vô cùng bất hạnh khi trôi vào khu vực lôi kiếp của người ta.
Lần này ngay cả Tề Hoan cũng thay đổi nét mặt, đại yêu này bao nhiêu năm tuổi mà trời mưa gió cả một ngày một đêm rồi vẫn chưa hạ lôi kiếp? Tề Hoan cũng biết mình có liên hệ rất kỳ quái với lôi kiếp, cho nên trước khi Hư Không Tử phi thăng đã cho nàng một khối ngọc phù. Khối ngọc phù này cũng không phải vật phàm, bên trên ghi lại các dạng lôi kiếp.
Ngọc phù này là do tổ sư bá của Hư Không Tử lúc hạ phàm đưa cho lão, thứ này đối với Hư Không Tử mà nói không có nhiều tác dụng lắm, cùng lắm chỉ có thể tính toán tỷ lệ mình vượt qua lôi kiếp thành công là bao nhiêu, còn với Tề Hoan, những thứ ghi trên đó lại vô cùng hữu dụng.
Bên trên ghi lại 99 loại lôi kiếp, nhưng tại thế gian chỉ có thể nhìn thấy 9 loại mà thôi, về phần thất sắc thần lôi lúc trước Tề Hoan vô tình hấp thu cũng không phải lôi kiếp của thế gian này, Tề Hoan có thể đụng phải là vô cùng may mắn. Lôi kiếp này là top 3 trong bảng xếp hạng uy lực lôi kiếp đấy, đáng tiếc là không tinh khiết. Chỉ có thất sắc thần lôi hấp thu từ trong Lôi Thần tháp mới được coi là tinh khiết nhất, uy lực cũng cao hơn nhiều.
Những ngày này, Tề Hoan vẫn luôn nghiên cứu ngọc phù Hư Không Tử lưu lại, khả năng khống chế lôi điện của nàng dựa vào những thứ ghi lại trên ngọc phù cũng tiến triển cực nhanh, với năng lực hiện tại của nàng, chỉ cần dùng mắt thường cũng có thể biết được người độ kiếp có tu vi gì.
Sau khi ra khỏi buồng nhỏ, Tề Hoan ngẩng đầu nhìn trời, bầu trời vẫn bị mây đen dày đặc bao phủ, tuy bây giờ là nửa đêm nhưng sự tăm tối này vẫn rất dọa người, mắt thường cũng có thể thấy được, trong mây đen có ẩn giấu sấm chớp.
“Thật là hoành tráng!” Tề Hoan thở dài, trách không được sư phụ trước khi phi thăng biết được nàng muốn đi hải ngoại liền dặn đi dặn lại, bảo nàng phải ngoan ngoãn một chút, đừng chọc phiền toái, giờ mới hiểu sự phụ lão nhân gia quả là biết nhìn xa trông rộng.
“Muội nhìn thấy gì?” Kim Tu ngẩng đầu nhìn, đáng tiếc hắn cũng chỉ biết trên đầu mình là mây kiếp, những thứ khác hoàn toàn bó tay.
“Vượt qua Long Môn là có thể nhất phi trùng thiên rồi (bay thẳng về trời). Chúng ta thật may mắn, có khi tối nay có thể tận mắt chứng kiến rồng thật đấy!” Tề Hoan vừa dứt lời, trên mặt biển đột nhiên xuất hiện một “hải đảo”, “hải đảo” này nổi lên khiến thiên địa chấn động. Lôi kiếp vốn đã chờ đợi từ lâu cuối cùng cũng trút xuống ào ạt.
Thuyền nhỏ của Tề Hoan cách trung tâm lôi kiếp một đoạn không ngắn, mặc dù lôi kiếp không lan đến chỗ bọn họ nhưng vẫn khiến bọn họ kinh hồn táng đảm.
Không phải Tề Hoan chưa từng nhìn thấy lôi kiếp, nhưng lần này phải nói là lôi kiếp vô cùng điên cuồng. Lúc trước thất sắc thần lôi giáng xuống cũng chỉ to như thùng nước thôi, mà bây giờ, đạo lôi kiếp vừa hạ xuống đã bao phủ phạm vi trăm dặm xung quanh, trách không được xuất hiện lâu như vậy mà mãi mới rặn ra được một tia sấm sét, xem ra là tiêu hao quá mức.
“Huyền Quy?” Tu vi của Kim Tu cao hơn Tề Hoan, hắn mở Thiên nhãn là có thể nhìn rõ đại thiên thế giới, nên tất nhiên sẽ biết vật đột nhiên xuất hiện trên biển kia là gì, đó là một con rùa đen, tướng mạo có chút kì cục, lôi kiếp oanh kích khiến cái mai to tướng rộng chừng trăm mét vuông hơi rạn nứt.
“Huyền Quy kéo tới thiên lôi bá đạo như vậy không kém Huyền Vũ chút nào. Chẳng qua, Huyền Vũ là thần thú, sấm sét khi độ kiếp chắc hẳn là thần lôi (sấm sét cấp thần), sấm sét lần này miễn cưỡng cũng chỉ gần bằng thần lôi, ta thấy đây tám phần là rồng con bá hạ.”
“Bá hạ? Nó có thể thành công sao?” Kim Tu nghe Tề Hoan nói xong thì gật đầu, thân có đầu rồng mai rùa, chính xác là có long mạch, chẳng qua hắn cũng nhìn ra được, vị bá hạ này nhận một đạo lôi kiếp đã mệt mỏi như vậy, phía sau không biết còn bao nhiều đạo sấm sét nữa đây.
“Ai biết được, rồng con (ý chỉ con của rồng) và rồng, tuy chỉ khác một chữ, nhưng muốn hóa rồng đâu có dễ dàng như vậy, ta nghĩ không thể tránh được bốn mươi chín đạo thiên lôi đâu.” Tề Hoan cũng chẳng thích nhìn con bá hạ khổng lồ này, ngáp một cái, “Huynh xem từ từ, thuyền của chúng ta bây giờ cũng không gây trở ngại gì. Bốn mươi chín đại sấm sét qua đi thì trời chắc cũng sáng, ta đi ngủ đây.” Lại quay đầu nhìn thân thể to lớn kia một cái, Tề Hoan đi vào trong khoang thuyền, bỏ tất cả bàn ghế vào túi trữ vật, sau đó lấy gường lớn của mình ra, tìm một cái gối mềm mại, điều chỉnh một tư thế thoải mái, yên lành tiến vào mộng đẹp.
Lần này Mặc Dạ ko xuất hiện nữa, lúc Tề Hoan tỉnh dậy, bên ngoài sấm sét vẫn vang dội như trước, xem ra nàng ngủ cũng không lâu.
“Cuối cùng muội cũng tỉnh, muội ngủ hẳn một ngày một đêm rồi.” Tề Hoan mới từ trên giường ngồi dậy đã nhìn thấy Kim Tu xuất hiện tại cửa, hắn đúng là một chính nhân quân tử, lúc Tề Hoan ngủ, hắn không bước vào phòng nhỏ nửa bước.
“Bên ngoài vẫn còn độ kiếp sao?” Lâu như vậy mà vẫn chưa dừng lại, Tề Hoan cũng bắt đầu thấy lạ rồi.
Lời Tề Hoan khiến sắc mặc Kim Tu hơi khó coi, “Đừng nói nữa, lúc hừng đông, thời điểm con bá hạ kia chết, vậy mà lôi kiếp vẫn không ngừng, đợi sau khi thi thể bá hạ hoàn toàn bị lôi kiếp đánh tan, ta mới nhìn thấy phía dưới thân thể nó có một con rùa con màu xanh ngọc chỉ lớn bằng cái cối xay. Trong thân thể của con rùa con này có long mạch, có điều vô cùng mỏng manh, có vẻ là con của bá hạ.”
“Hóa ra bá hạ vì con của mình nên mới đưa thân ra chịu lôi kiếp, như vậy bốn mươi chín đạo lôi kiếp chỉ sợ sẽ biến thành tám mươi một đạo.” Lẽ trời khó đoán, bá hạ kia biết mình vô duyên trở thành rồng, vọng tưởng con mình tu thành chính quả, cách nghĩ cũng không sai, thế nhưng lôi phạt lại chịu bỏ qua sao.
Tám mươi mốt đạo thiên lôi, nếu tụ lại một chỗ thì còn khủng bố hơn cả thất sắc thần lôi, đừng nói là bá hạ, ngay cả rồng thật cũng không chịu được.
“Không có cách nào cứu nó sao?” Kim Tu nghe Tề Hoan nói, thần sắc có chút cô đơn, trong mắt tràn đầy mê mang.
Tề Hoan lắc đầu, không hiểu vì sao vẻ mặt của Kim Tu lại như vậy. Tuy nàng có thể hấp thu thiên lôi, thiên lôi đánh vào nàng cũng không có nguy hiểm gì, nhưng nhiều lực lôi điện như vậy nàng hấp thu không nổi, huống hồ nàng vẫn là người phàm, tùy ý gây trở ngại cho việc độ kiếp, đến lúc đó kẻ xui xẻo chính là mình.
Tề Hoan tuyệt đối sẽ không làm chuyện ngu ngốc như vậy.
Thấy ánh mắt có chút quan tâm của Tề Hoan, Kim Tu cười cười, “Chỉ là ta cảm thấy, bá hạ kia chết đi cũng có chút đáng thương, mất tính mạng mà vẫn thành công cốc.” Từ nhỏ, hắn không cha không mẹ, không biết thân tình chốn nhân gian, cũng không thể trải nghiệm, cho nên lúc thấy bá hạ hy sinh vì con của mình, tâm đ*o của hắn có chút bất ổn.
Kim Tu cũng biết vấn đề của mình nằm ở đâu, đáng tiếc, có một số việc không thể thay đổi được, hắn cả đời vô duyên với thiên đạo, có thể sống như vậy đã là ông trời ưu ái hắn rồi.
Cuối cùng, lúc đạo lôi kiếp thứ bảy mươi tám đánh xuống, rùa con màu xanh ngọc kia cũng không chịu nổi uy lực của lôi kiếp, tan thành mây khói. Ngoài khoang thuyền rốt cục xuất hiện một tia nắng mặt trời chiếu rọi, mây kiếp tản ra, mặt biển khôi phục sự thanh bình vốn có.
Mặt biển xanh xanh lăn tăn gợn sóng, gợn sóng nhỏ lấp láng ánh sáng mặt trời. Cảnh tượng bình thản nhưng lại không có bất kì con chim biển nào bay lượn, Tề Hoan biết rõ, lát nữa thôi sẽ xảy ra một cuộc tranh đoạt kinh thiên động địa.
Ngay cả tiểu hồ ly vẫn chui trong quần áo nàng cũng có chút dao động, Tiểu Ngân thì thoát khỏi cổ tay Tề Hoan, ở trên mặt đất mở rộng thân thể, hình như chuẩn bị hành động.
Bá hạ và con của nó chết đi để lại hai viên nội đan, nội đan có chứa long khí giá trị có thể sánh bằng Hồi Sinh đan, hơn nữa, hai bọn nó còn độ nhiều lôi kiếp như vậy, nội đan cũng càng hiếm thấy, chỉ sợ không lâu nữa, đại yêu trên hải lý đều sẽ chạy đến đây tranh đồ.
Chẳng có ai không thích bảo bối cả, Tề Hoan đương nhiên sẽ không bỏ qua cơ hội hiếm có như vậy, nhưng nàng vẫn là kẻ biết lượng sức mình, trên cái thuyền này, trừ Tiểu Ngân ra, sợ rằng chẳng ai có khả năng chém giết đoạt bảo rồi, cũng không biết đại yêu biển có cho nó chút mặt mũi nào không.
Quả nhiên, chốc lát sau, mặt biển yên tĩnh đột nhiên xuất hiện một xoáy nước, hai viên nội đan vàng rực rỡ bay lên, bao quanh chúng còn có long văn (hoa văn hình rồng), nghe kĩ có thể thấy tiếng rồng ngâm.
Sau khi nội đan xuất hiện, Tiểu Ngân và tiểu hồ ly lóe lên, vô ảnh vô tung biến mất trên thuyền, đến Tề Hoan với tư cách là chủ nhận còn chưa kịp dặn dò một câu. Nhưng nàng tin tưởng, với trình độ vô sỉ của Tiểu Ngân, người bị thương tổn nhất định không phải là hai chúng nó.
Sau khi Tiểu Ngân ra ngoài, một tiếng rống to đột nhiên truyền ra từ biển, một con Cửu Đầu Xà (rắn chín đầu) to ngang ngửa bá hạ xuất hiện, nó vừa mới lộ diện, nước biển vốn đang sôi trào liền im ắng trở lại, những hải yêu muốn tranh đoạt nội đan kia cũng yên tĩnh. Thoạt nhìn, Cửu Đầu Xà này chính là bá chủ của biển cả rồi.
Cửu Đầu Xà kia rống một tiếng đã trấn áp không ít đại yêu, đáng tiếc, Tiểu Ngân chính là kẻ không chịu thua, cũng không biết nó nghĩ sao mà đột nhiên biến trở về bản thể. Bản thể của nó còn to lớn gấp ba, bốn lần Cửu Đầu Xà, Tiểu Ngân cúi đầu hung dữ trừng Cửu Đầu Xà, cũng rống một cái. Tiếng rống của Tiểu Ngân rất trầm thấp, nhưng lại như tiếng sấm vang dội khắp nơi, trực tiếp đè tiếng rống của Cửu Đầu Xà xuống.
Dưới ánh mắt ngỡ ngàng của Tề Hoan, Cửu Đầu Xà quay người bỏ chạy, không tới một phút đồng hồ, mặt biển đã khôi phục lại bình thường, giống như chưa có chuyện gì xảy ra.
Tề Hoan nhìn chằm chằm vào hai viên nội đan, mắt sáng lên, trong lòng âm thầm cảm thán, làm thú thật là tốt, chẳng cần nhiều lời, mỗi bên chỉ cần rống một tiếng, giọng ai to hơn chính là kẻ thắng.
Người ngoại đạo chỉ xem trò vui, người hiểu biết mới rõ chân tướng, ai bảo Tề Hoan không phải là động vật chứ, cho nên nàng không hiểu hàm nghĩa mà tiếng rống kia biểu đạt.
“Đằng xà? Cuối cùng ta cũng tìm được ngươi rồi, không nghĩ tới ngươi trốn xuống biển a.” Trên không trung, Đan Kiếp một thân đạo bào màu đen đột nhiên dừng bước, ánh mắt lạnh như băng nhìn thẳng Tề Hoan, đáng tiếc Tề Hoan vẫn chưa phát hiện ra.